Ngày 29-4, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã làm việc với các sở, ngành, TP Biên Hòa và Tập đoàn Vingroup về đề xuất thực hiện dự án Trung tâm thương mại và cao ốc căn hộ cao cấp Vincom tại phường Hòa Bình (TP Biên Hòa).

Vingroup đề xuất xây dựng cao ốc 40 tầng ở Đồng Nai - ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng chỉ đạo trong buổi làm việc. Ảnh: UBND tỉnh

Theo đề xuất của Tập đoàn Vingroup, dự án gần 1,7 ha bao gồm khu phức hợp thương mại, căn hộ nằm dọc theo đường Hoàng Minh Châu, từ đường Cách Mạng Tháng Tám kéo dài đến đường Nguyễn Văn Trị. Trong đó sẽ xây dựng 2 block chung cư cao khoảng 40 tầng.

Đất trên dự án đề xuất này hiện có một số cơ quan, đơn vị của tỉnh Đồng Nai  và 13 hộ dân đang sử dụng. Các hộ dân nằm trong diện thu hồi đất sẽ được ưu tiên tái định cư tại chỗ. Đất khu vực này sẽ được thu hồi đấu giá và triển khai dự án.

Khu vực này có diện tích hơn 4 ha gần sông Đồng Nai khá đẹp, chủ yếu là đất công nên có thể thực hiện các dự án lớn tạo điểm nhấn cho đô thị TP Biên Hòa.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng chỉ đạo các sở, ngành, TP Biên Hòa nghiên cứu hoàn thiện quy hoạch toàn bộ khu đất ô bàn cờ. Đây là khu đất trung tâm ở ven sông có vị trí rất đẹp, cần quy hoạch kỹ để khai thác hết tiềm năng.