Vingroup làm dự án Khu phức hợp thể thao ở Thủ Thiêm
(PLO)- Khu phức hợp nhà thi đấu đa năng, công viên thể thao giải trí... rộng gần 32ha với thời gian xây dựng công trình là 36 tháng và khai thác dự án trong 50 năm.

Ngày 23 – 1, Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM cho biết, UBND TPHCM đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp thể thao, giải trí tại Khu chức năng số 2c trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Theo đó, Tập đoàn Vingroup là nhà đầu tư được lựa chọn thực hiện dự án này. Khu phức hợp thể thao, giải trí thuộc một phần của Khu chức năng số 2 ở Thủ Thiêm ở phường Thủ Thiêm và An Lợi Đông, quận 2. Thời gian khai thác dự án là 50 năm. Thời gian xây dựng công trình là 36 tháng.

Vingroup làm dự án Khu phức hợp thể thao ở Thủ Thiêm - ảnh 1
Dự kiến, Vingruop sẽ đầu tư vào Khu phức hợp thể thao 6.777 tỉ đồng

Đây là khu phức hợp thể thao, giải trí bao với các hạng mục công trình như nhà thi đấu đa năng, công viên thể thao giải trí... Dự án này được xác định là một trong những công trình quan trọng, mang tính điểm nhấn của quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Khu phức hợp thể thao, giải trí tại Khu chức năng số 2c trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm có diện tích khoảng 31,49ha. Hiện tại, UBND TP.HCM đã phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000.

Ngoài Vingroup đầu tư khu phức hợp thể thao, Khu chức năng số 2c trong Thủ Thiêm cũng được TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2014 cho đang được Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc và các đối tác Nhật Bản với tổng vốn đầu tư 2 tỷ USD.

Công trình trọng điểm của Lotte mang tên Eco Smart City, dự kiến sẽ triển khai trên khu đất rộng 10ha.

Vingroup làm dự án Khu phức hợp thể thao ở Thủ Thiêm - ảnh 2

NGUYỄN DUY