Xây tòa nhà 40 tầng tại thương xá Tax

Y.TRANG
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 30/1/2016 - 05:20

(PL)- Ngày 29-1, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH MTV (Satra) đã động thổ khởi động gói thầu khảo sát địa chất của dự án phức hợp thương mại - dịch vụ - văn phòng - khách sạn (Tax Plaza).

Dự án được thực hiện trên khuôn viên của thương xá Tax (quận 1, TP.HCM) trước đây. Tòa nhà mới sẽ đáp ứng yêu cầu về kiến trúc, bảo tồn và giữ lại những đường nét mô phỏng hình ảnh tòa nhà năm 1924. Theo ông Trần Văn Bắc, Phó Tổng Giám đốc Satra, một thương xá Tax ngày xưa là một trung tâm thương mại lâu đời, gắn liền với sự phát triển của TP.HCM. Vì vậy Satra coi đây là nhiệm vụ quan trọng nên tập trung nguồn lực, đầu tư toàn bộ chi phí thực hiện dự án.

Công trình này cao 40 tầng và sáu tầng hầm, trong đó sáu tầng khối đế và hai tầng hầm làm trung tâm trương mại, siêu thị, dịch vụ, giải trí… có kết nối vào nhà ga của tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Trên đỉnh tòa nhà có một sân bay trực thăng.

Bên trong công trình sẽ bảo tồn cầu thang đi từ tầng trệt lên lầu một tại sảnh chính, như tay vịn và lan can bằng đồng có các chi tiết trang trí hoa văn từ thời kỳ đầu. Cầu thang có thảm gạch mosaic, các biểu tượng gà trống, quả cầu được đúc bằng đồng gắn ở đầu cầu thang… cũng được bảo tồn toàn bộ.

Theo ông Bắc, Satra đang tiếp tục phối hợp để sớm hoàn tất công tác bồi thường, hỗ trợ di dời và tái định cư, đấu thầu chọn đơn vị bảo tồn, hoàn tất các bước thiết kế; lựa chọn các nhà thầu thi công, cung cấp thiết bị, xin giấy phép xây dựng.

Y.TRANG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.