Bắt giam hai gã anh rể làm bé 14 tuổi mang thai

Thượng tá Đỗ Minh Tân, Phó Công an thị xã Sông Cầu, cho biết quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyên, Tâm đã được VKSND thị xã Sông Cầu phê chuẩn. Bước đầu, hai bị can này thừa nhận đã nhiều lần giao cấu với em họ phía vợ là cháu NTML (14 tuổi, học sinh lớp 8, ngụ xã Xuân Lâm) mang thai đã 29 tuần (báo Pháp Luật TP.HCM ngày 17-4 phản ánh trong bài Bé gái 14 tuổi mang thai vì hai anh rể).

Hiện Trung tâm Trợ giúp Pháp lý Nhà nước tỉnh Phú Yên đã cử luật sư Nguyễn Hương Quê, Trưởng Văn phòng Luật sư Phúc Luật, tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho cháu L. miễn phí. Trong khi đó, BS Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Sức khỏe sinh sản Phú Yên, cho biết trung tâm này đã nhận giúp đỡ gia đình cháu L., nhất là bảo đảm an toàn sức khỏe cho cháu L. trong thời gian mang thai và khi sinh. Theo BS Tuấn, cháu L. còn quá nhỏ nhưng mang thai đã gần bảy tháng, khi sinh sẽ rất nguy hiểm.

TẤN LỘC - TIÊN CHÂU

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.