Bắt giam nguyên giám đốc Trung tâm Mắt Bình Thuận

Hàng trăm người dân hiếu kỳ đã dừng lại xem khiến cả một đoạn đường bị ùn tắc.

Do vụ án tại Trung tâm Mắt Bình Thuận có nhiều ý kiến trái chiều nhau nên cuối năm 2011, Chủ tịch nước đã có công văn gửi chánh án TAND Tối cao và viện trưởng VKSND Tối cao yêu cầu báo cáo toàn bộ vụ án trước ngày 20-12-2011. Sau đó, VKSND Tối cao đã rút hồ sơ để xem xét. Ngày 26-3, ông Giang Sơn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, tiếp tục có công văn truyền đạt ý kiến Chủ tịch nước. Theo đó, đến nay vụ án vẫn chưa được hai cơ quan trên báo cáo Chủ tịch nước và yêu cầu báo cáo trước ngày 10-5.

Trước đó vào tháng 10-2011, TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên phạt bà Linh năm năm tù giam về tội tham ô. Theo cáo trạng, ba nhà tài trợ ủng hộ cho trung tâm 200 triệu đồng để mua máy mổ mắt, còn dư 50 triệu đồng trung tâm cử người trả lại cho nhà hảo tâm. Tuy nhiên, cũng theo cáo trạng, sau khi bị thanh tra, bị cáo Linh mới trả lại số tiền trên. Đây là việc làm đối phó để che lấp việc chiếm đoạt tài sản trước đó...

PHƯƠNG NAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.