Bắt giữ 4.800 vịt giống nhập lậu

Trước đó, trên quốc lộ 1A cũ thuộc thôn Quang Trung (xã Quảng Lạc, TP Lạng Sơn), lực lượng chức năng đã bắt quả tang xe ô tô mang biển số giả 29X-3074 vận chuyển 4.800 con vịt giống chưa qua kiểm dịch thú y, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Tổ công tác đã lập biên bản thu giữ và đưa toàn bộ tang vật cùng lái xe tên Lý Ngọc Cảnh (trú huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) về trụ sở để điều tra, làm rõ. Tại cơ quan công an, Lý Ngọc Cảnh khai nhận đã mua số vịt giống trên từ Trung Quốc, đem về Việt Nam tiêu thụ.

Bắt giữ 4.800 vịt giống nhập lậu ảnh 1

Kiểm tra số vịt giống nhập lậu từ Trung Quốc. Ảnh: KP

Chiều cùng ngày, Chi cục Quản lý thị trường Bình Định đang lập hồ sơ xử lý vụ vận chuyển trái phép lô hàng đồ chơi Trung Quốc nhập lậu với số lượng lớn. Tối 10-9, trên quốc lộ 1A đoạn qua huyện An Nhơn (Bình Định), lực lượng quản lý thị trường phát hiện ô tô do Phan Văn Phú (ngụ huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) điều khiển vận chuyển 12.000 đồ chơi trẻ em, trong đó hơn 5.000 đồ chơi là các loại súng có tính bạo lực. Toàn bộ số hàng này không có nhãn tem phụ theo quy định, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

KP – TL

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.