Bắt giữ lô “hàng hiệu” giá chỉ 1.000 đồng

Khoảng 15h30 ngày 26/6, tổ công tác Y4/141 làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Sài Đồng phát hiện xe ô tô BKS 30Y-4703 có dấu hiệu vi phạm choở hàng quá khổ, quá tải. Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện một số lượng lớn hàng hóa gắn mác của những hãng nổi tiếng như Gucci, Lacoste, điều hòa Panasonic… Tất cả những mặt hàng nói trên không có tem phụ Tiếng Việt.

Kiểm đếm, lực lượng chức năng xác định, số hàng thu giữ được gồm 20 bộ điều hòa, gần 3.000 kính thời trang, 350 ví da, trên 1.000 quần bò nam nữ các loại, gần 20.000 sản phẩm đồ lót phụ nữ, 60 lọ mỹ phẩm không rõ nguồn gốc mang nhãn Trung Quốc và nhiều loại sản phẩm khác.

Lái xe là Nguyễn Văn Hiền (SN 1984, thường trú tại Đào Viên, Quế Võ, Bắc Ninh) khai nhận rằng mình là người lái xe thuê, số hàng hóa nói trên được chở từ Lạng Sơn về. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe có xuất trình được 3 hóa đơn bán hàng.

Đáng chú ý, theo thông tin trên những hóa đơn bán hàng này, các loại quần áo, kính thời trang đều chỉ có giá vài nghìn đồng, thậm chí nhiều mặt hàng được ghi giá chỉ 1.000 đồng; điều hòa nhiệt độ được ghi giá 500 nghìn đến 1 triệu đồng…

Bắt giữ lô “hàng hiệu” giá chỉ 1.000 đồng ảnh 1
"Hàng hiệu" giá siêu rẻ.

Tổ công tác đã bàn giao người và phương tiện cuùng số hàng hóa trên xe cho Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Long Biên tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Tiến Nguyên (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.