Bắt hai nghi phạm đốt xe hàng loạt ở Hollywood

Nghi phạm mới nhất tên Alejandro Pineta, 55 tuổi, vừa bị bắt cách ngày 2-1 (giờ địa phương). Nghi phạm còn lại là Samuel Arringon, 22 tuổi, đã bị bắt hôm 29-12-2011 và bị buộc tội gây ra 3 vụ hỏa hoạn.

Arringon bị nhưng hàng loạt vụ cháy khác xảy ra những ngày sau đó khiến cảnh sát tin rằng còn có hung thủ khác. Trước đó, theo hình ảnh từ máy quay an ninh cho thấy kẻ đốt xe những ngày qua là một thanh niên độ tuổi 29-30, tóc đen, để kiểu đuôi ngựa.

Bắt hai nghi phạm đốt xe hàng loạt ở Hollywood ảnh 1

Nghi phạm (phải) khoảng 29-30 tuổi, tóc đen và để kiểu đuôi ngựa (Ảnh: ABC7)

Hai kẻ tình nghi bị tạm giam với tội danh đốt phá tài sản. Chỉ huy cảnh sát Los Angeles Mike Moriarty cho biết Pineta được phép tại ngoại nếu nộp 50.000 USD, còn Arrington là 75.000 USD.

Theo người phát ngôn viên sở cứu hỏa Jaime Moore, tất cả 53 vụ cháy ở Hollywood và các khu vực phụ cận thành phố Los Angeles đã gây thiệt hại hơn 2 triệu USD.

 
Dự kiến Sở cảnh sát Los Angeles sẽ tổ chức một cuộc họp báo lúc 1 giờ 15 phút (giờ GMT) ngày 3-1 để thông tin thêm về những kẻ đốt phá. Trước đó, quan chức địa phương đã treo thưởng 60.000 USD cho những ai cung cấp thông tin giúp cảnh sát bắt giữ những người có liên quan.

Theo H.Bình (NLĐO / Telegraph, AFP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.