Bắt kẻ gây ra hàng loạt vụ đánh thuốc mê cướp xe ôm ở TP.HCM

Ngày 25-12, Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM tạm giữ hình sự, lấy lời khai với Võ Văn Tho (43 tuổi, ngụ tỉnh Long An) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Tho là nghi phạm thực hiện nhiều vụ đánh thuốc mê, cướp tài sản của các tài xế xe ôm trên địa bàn huyện Hóc Môn, quận Tân Phú cùng một số quận huyện khác.

Bắt kẻ gây ra hàng loạt vụ đánh thuốc mê cướp xe ôm ở TP.HCM ảnh 1
Tho bên hai chiếc xe tang vật là tài sản cướp được của các tài xế xe ôm. Ảnh CA

Công an xác định, trong các ngày 15-12, Tho đón xe Grab ở Bình Dương rồi đến địa bàn xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Tho đón xe không qua app với lý do đi tìm con gái. Người này sau đó yêu cầu tài xế chạy lòng vòng nhiều tuyến đường rồi mời vào quán cà phê uống nước.

Khi đến đường Song Hành, huyện Hóc Môn, Tho than mệt, mời nạn nhân vào quán uống nước sau đó bỏ thuốc mê vào ly để cướp xe, điện thoại, ví tiền...

Tiếp đó, ngày 17-12, Tho đón xe ở Sân bay Tân Sơn Nhất, nói với tài xế rằng đi tìm con gái. Khi đến xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, Tho mời tài xế vào quán uống nước nghỉ ngơi rồi đánh thuốc mê, cướp tài sản.

Trong lúc Công an huyện Hóc Môn đang tích cực điều tra thì trên địa bàn quận Tân Phú cũng xảy ra vụ cướp tài sản với cùng phương thức, thủ đoạn mà nạn nhân là anh Nguyễn Tiến T. (45 tuổi, ngụ quận Gò Vấp; là tài xế xe ôm Grab Bike).

Theo đó, trưa 19-12, anh T. nhận chở một khách nam (không rõ lai lịch) chạy lòng vòng nhiều tuyến đường theo yêu cầu để tìm con gái.

Sau hơn 2 giờ chạy tìm, đến khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, anh T. cùng người đàn ông đến quán cà phê võng trên đường DC13 (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú) để ngồi nghỉ ngơi, uống nước.

Vị khách nhờ anh T. đi mua giúp thuốc uống để đỡ mệt. Sau khi anh T. đi mua thuốc quay lại thì được khách mời uống một chai nước.

Liền đó, anh T. mê man không biết gì và chỉ có cảm giác có tiếng xe rời đi. Đến khi tỉnh lại thì phát hiện xe máy cùng ví tiền đã “không cánh mà bay”.

Đến ngày 20-12, Công an huyện Hóc Môn phát hiện Tho có mặt tại một nhà trọ ở quận Bình Tân nên vây bắt. Khám xét, công an thu giữ 3 xe máy cùng nhiều giấy tờ liên quan.

Tho khai nhận đã thực hiện 3 vụ cướp tài sản nói trên và thực hiện thêm 2 vụ cướp trên địa bàn huyện Củ Chi với thủ đoạn tương tự. Số thuốc mê, Tho khai là mua ở tiệm thuốc tây và là loại thuốc an thần mạnh nên.

Tho có 2 tiền án cướp tài sản và mới ra tù vào năm 2017. Công an nghi ngờ người này còn thực hiện nhiều vụ khác với cùng thủ đoạn.