Bắt kẻ trộm hơn 2 tỉ đồng của tiệm vàng

Sáng 31-10, Đại tá Trần Văn Chính, Trưởng Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH Công an tỉnh Bình Dương (PC45), xác nhận trinh sát Công an tỉnh Bình Dương đã bắt được và di lý 3 đối tượng tham gia vụ trộm cắp hàng trăm lượng vàng của tiệm vàng Kim Phát Sang (phường An  Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) từ Thanh Hóa về Bình Dương.

Bắt kẻ trộm hơn 2 tỉ đồng của tiệm vàng ảnh 1

Số vàng mà Kỳ lấy được ở tiệm Kim Phát Sang 

Nhóm này gồm Nguyễn Văn Kỳ (28 tuổi), Phan Bá Trình (17 tuổi), Lê Văn Bốn (19 tuổi) cùng quê Thanh Hóa. 

Trước đó, chủ tiệm vàng khai báo với công an tiệm mất hàng trăm lượng vàng các loại. Đối tượng tình nghi là người cháu họ của chủ tiệm tên Nguyễn Văn Kỳ.

Theo điều tra, tối 21-10, ông Hùng có việc nên giao chìa khóa két sắt và khóa cửa tiệm vàng cho Kỳ cùng 2 người cháu khác giữ và trông coi tiệm. Sau đó, 2 người kia đi chơi, giao tiệm lại cho Kỳ trông coi. Kỳ đã mở két sắt lấy rất nhiều nữ trang và tiền mặt, tổng trị giá khoảng 2,25 tỉ đồng.

Bắt kẻ trộm hơn 2 tỉ đồng của tiệm vàng ảnh 2

Nguyễn Văn Kỳ (ở giữa) và đồng bọn

Kỳ ôm “chiến lợi phẩm” đón xe về Thanh Hóa rồi kể lại chuyện trộm vàng với hai người bạn cùng xóm là Trình và Bốn. Sau đó Kỳ nhờ hai bạn dùng dao rạch một đường dài 40cm trên lưng để khi bị công an mời lên làm việc thì nói bị cướp đột nhập vào tiệm vàng bắt cóc, tra tấn. Sau đó, Kỳ đưa Bốn 12 triệu đồng để Trình và Bốn đưa Kỳ vào Bệnh viện đa khoa H.Ngọc Lặc (Thanh Hóa) cấp cứu. Tuy nhiên màn kịch của nhóm này đã không qua được mắt công an. 

Theo N. Phú (NLĐO)