Bắt khẩn cấp tên cướp sử dụng súng AK

Chiều 9/4, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45), Công an An Giang cho biết: Sau 6 ngày truy lùng gắt gao, cơ quan CSĐT vừa bắt khẩn cấp đối tượng Chau Chư (35 tuổi, ngụ xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, An Giang).

Đây là 1 trong 5 đối tượng dùng hàng "nóng" gây ra vụ cướp hết sức liều lĩnh tại nhà ông Chau Thai (67 tuổi, ngụ tổ 8, ấp Sơn Tây, xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên) vào đêm 3/4 vừa qua. Hiện Phòng PC45 Công an tỉnh An Giang phối hợp với Công an huyện Tịnh Biên ráo riết truy lùng các đối tượng còn lại trong băng cướp nguy hiểm này.

Trước đó, khoảng 21h ngày 3/4, gia đình ông Chau Thai và bà Neáng Bích Thủy đang cùng con, cháu xem tivi ở nhà, thì bất ngờ có 5 đối tượng nam giới (trong đó có 3 đối tượng bịt mặt) sử dụng 2 khẩu súng ngắn, 1 khẩu súng AK khống chế, đe dọa bắn chết nạn nhân nếu kêu la. Các đối tượng dùng súng, cây sắt và khúc gỗ đem theo đánh trọng thương ông Chau Thai cùng vợ và con gái.

Bọn chúng còn dùng dây dù trói và bịt miệng các nạn nhân. Sau đó, chúng đập vỡ các tủ kính trong nhà, lục soát nhiều nơi để lấy tài sản, nhưng không lấy trang sức của các nạn nhân đeo trên người. Do quá khiếp sợ nên gia đình đã làm theo lời bọn chúng. Qua làm việc với cơ quan Công an, các nạn nhân cho biết, số tài sản bị cướp gồm: 6,9 lượng vàng 24K; 1,9 lượng vàng 18K, 7 ĐTDĐ và hơn 49 triệu đồng tiền mặt, tổng trị giá tài sản gần 400 triệu đồng.

Vì tiếc của nên ông Chau Thai đã kháng cự, khiến bọn cướp dùng hung khí đánh ông trọng thương ở đầu và gãy 2 xương sườn. Trước khi tẩu thoát, băng cướp này còn bắn 2 phát súng thị uy. Do vết thương khá nặng nên ông Chau Thai được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Tịnh Biên, sau đó được chuyển lên bệnh viện ở TP HCM điều trị.

 
Theo Đức Văn (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.