Bắt một cơ sở bơm nước vào heo

Chiều 19-1, Đội Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an TP Biên Hòa ập vào cơ sở trên, bắt quả tang bốn công nhân đang bơm nước vào heo. Trong tổng số 65 con heo đang được nhốt tại đây có 32 con đã được bơm nước, tiêm thuốc (một dạng thuốc an thần). 

Làm việc với công an, ông Nguyễn Văn Thạch (37 tuổi, quê Bến Tre) cho biết ông được một người tên Dũng (chủ cơ sở) thuê quản lý công việc bơm nước cho heo. 

Hằng ngày, ông Thạch và một số người làm công khác dùng thùng, ca, ống nhựa… bơm nước vào khoảng 60-65 con heo được vận chuyển từ nơi khác đến. Mỗi con heo được bơm khoảng 4 lít nước trước khi đưa đi tiêu thụ. Số heo trên sau khi được bơm đủ nước sẽ chở đi giao tại một cơ sở giết mổ ở TP.HCM. 

Sau khi lập biên bản, lực lượng công an đã tạm giữ số heo trên giao cho lực lượng thú y để giải quyết và tiếp tục xác minh, xử lý đối với chủ cơ sở này.

AS

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.