Bắt nghi can Cu Lì nhiều lần cướp, hiếp, giật tài sản

Bắt nghi can Cu Lì nhiều lần cướp, hiếp, giật tài sản ảnh 1
Nghi can Trần Tấn Ngọc khai nhận hành vi phạm tội tại Công an huyện Long Điền sáng 29-4. Ảnh: Đ.Hà 

Những vụ án do Ngọc gây ra đã làm người dân ở Long Hải hoang mang trong thời gian qua.

Chiều tối ngày 28-4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45)- Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã bắt được Trần Tấn Ngọc (29 tuổi) khi Ngọc đang ở cùng với một cô gái tại ấp Phước Thọ, xã Phước Hưng, huyện Long Điền.

Ngọc chính là nghi can đã gây ra hai vụ cướp, hiếp dâm tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

PC 45 Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã bàn giao nghi can cho Công an huyện Long Điền để điều tra làm rõ.

Qua lời khai ban đầu, Ngọc thừa nhận hành vi phạm tội. Cụ thể, tối 30-3, Ngọc đã lẻn phòng trọ của N.T.Đ (thị trấn Long Hải) qua đường cửa sổ, rồi dùng kéo uy hiếp nạn nhân lấy khoảng 700.000 đồng. Sau khi lấy tiền, Ngọc còn hiếp dâm nạn nhân rồi bỏ đi. Chưa hết, đêm 7-4, Ngọc tiếp tục mở cửa sau nhà chị C.T.N (thị trấn Long Hải) trộm được một điện thoại di động và 60.000 đồng của mẹ chị N. Sau khi lấy xong, Ngọc còn vào phòng trong, dùng kéo uy hiếp chị N. để lấy tiếp tài sản. Khi không có tài sản, Ngọc đã hiếp dâm chị N.

Ngoài 2 vụ cướp, hiếp trên, Ngọc còn khai nhận đã thực hiện trót lọt 3 vụ cướp giật điện thoại ở Long Hải và Phước Hải (huyện Long Điền).

Công an Long Điền cho biết, Ngọc từng bị tòa án phạt 8 năm tù về tội trộm cắp và cướp tài sản. Mãn hạn tù gần 1 năm nay, Ngọc lại tiếp tục phạm tội như trên.

Theo ĐÔNG HÀ (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.