Bắt nghi can ‘dựng kịch’ đánh người rồi cướp tiền

Ngày 12-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang tạm giữ Sa Lý Minh Tâm (32 tuổi, phường Bửu Long, TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo cơ quan công an, vào ngày 7-12, Tâm đang ngồi nhậu cùng nhóm bạn gần nhà thì thấy ông Vũ Thế Bình (ngụ TP.HCM) cùng bà Nguyễn Thị Kim Châu (quê Vĩnh Long) đang khám bệnh cho người khác ở nhà bên cạnh. Lúc này Tâm liền giả đến nhờ khám bệnh rồi khẳng định ông Bình lừa đảo và chửi bới. Được người xung quanh can ngăn, ông Bình và bà Châu đi ra xe ô tô.

Tuy nhiên, Tâm đã đuổi theo đánh ông Bình, buộc ông này phải đưa cho mình 4 triệu đồng. Thấy người này hung hăng, ông Bình đưa tiền cho Tâm, sau đó đến Công an phường Bửu Long trình báo. Ngay sau đó, cơ quan công an đã đưa Tâm về trụ sở làm việc.

Nghi can đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình, giao nộp lại số tiền đã cướp của nạn nhân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.