Bất ngờ sinh tư sau 9 năm hiếm muộn

Trong lúc đang muốn từ bỏ niềm hi vọng có con, đôi vợ chồng Christine Clark và Justin Clark (sống tại Rotherham, nước Anh) quyết định thụ tinh trong ống nghiệm.

Chỉ sau 3 tuần cấy phôi  thai, Christine Clark – một y tá 36 tuổi - phát hiện ra mình đã có thai. Lần siêu âm đầu tiên cho thấy bà Clark mang thai 3 em bé nhưng ở lần siêu âm thứ hai, các bác sĩ phát hiện là có đến 4 em bé, họ đã rất kinh ngạc khi 4 em bé cùng giới phát triển chỉ từ một phôi thai được cấy ghép.

Ông bố 43 tuổi, Justin Clark, rất vui mừng trước sự may mắn của mình khi biết rằng, tỉ lệ của việc 4 em bé sinh ra từ một phôi thai được cấy ước tính chỉ bằng 1/2.000.000

 Bốn bé gái Quads Darcy, Caroline, Elisha và Alexis sinh ra tại Bệnh viện Jessop (thuộc thành phố Sheffield, nước Anh) hôm 25.3 và hiện đang được chăm sóc tại phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Rotherham, gần nhà cha mẹ chúng.

Quá trình mang thai của Christine Clark khá vất vả vì bị ốm nghén nặng, lúc nào bà cũng thấy mệt mỏi và khó chịu, thậm chí thường xuyên hôn mê. Đến tuần thứ 24, bà Clark phải nhập viện vì bị khó thở. Các bác sĩ đã cố gắng kiểm soát tình trạng sức khỏe của bà Clark và giúp thai ổn định cho đến tuần thứ 30, khi các đứa bé được sinh ra bằng phương pháp mổ thai.

 Khi mới sinh ra, những đứa trẻ chỉ có tổng trọng lượng hơn 4,5kg nhưng bây giờ, khi được 8 tuần tuổi, tình trạng của các bé đều rất ổn định và đã được bác sĩ cho phép về nhà vào tháng tới.

Bất ngờ sinh tư sau 9 năm hiếm muộn ảnh 1
Khi mới sinh ra, những đứa trẻ chỉ có tổng trọng lượng hơn 4,5kg nhưng bây giờ,khi được 8 tuần tuổi, tình trạng của các bé đều rất ổn định và đã được bác sĩ cho phép về nhà vào tháng tới


Adel Shaker, người thực hiện điều trị khả năng sinh sản của CARE Sheffield, cho biết: “Tôi đã làm việc thụ tinh trong ống nghiệm hơn 20 năm và đây là trường hợp đầu tiên một phôi thai duy nhất trở thành một bào thai sinh tư. Trước đây chỉ có trường hợp sinh tư khi thụ tinh ống nghiệm bằng cách đưa ít nhất 2 phôi thai vào cơ thể người mẹ và trẻ sinh ra thường từ cả 2 giới.”

Các chuyên gia cho rằng phôi thai được cấy vào đã chia thành 3 trước khi một trong số chúng phân chia thêm lần nữa, kết quả là ông bà Clark đã có đến 4 thiên thần nhỏ sau 9 năm hiếm muộn.

 Christine và Justin Clark chia sẻ: “Chúng tôi thật sự rất xúc động và hạnh phúc, nhưng cũng lo lắng cho tương lai sau này”. Bà Clark cho biết thêm: "Khi biết mình có bốn em bé, tôi đã bất ngờ đến không nói nên lời. Quả thật, tôi đã không tin vào điều đó cho đến khi tận mắt nhìn thấy những đứa con của mình"
 
Christine và Justin Clark chia sẻ: “Chúng tôi thật sự rất xúc động và hạnh phúc, nhưng cũng lo lắng cho tương lai sau này”. Trong khi đó, bà Clark cho biết: "Khi biết mình có bốn em bé, tôi đã bất ngờ đến không nói nên lời. Quả thật, tôi đã không tin vào điều đó cho đến khi tận mắt nhìn thấy những đứa con của mình".

Theo Phạm Như Quỳnh (iHay!)