HÀ TĨNH:

Bắt nhóm người cắt tóc, cạo sạch lông mày thiếu nữ

Hiện Công an huyện Kỳ Anh đã tạm giữ hình sự đối với 5 đối tượng gây án.

Bắt nhóm người cắt tóc, cạo sạch lông mày thiếu nữ ảnh 1

Nhóm đối tượng gây ra vụ đánh đập, hành hạ thiếu nữ đang bị tạm giữ tại công an huyện Kỳ Anh. Ảnh: Minh Đức

Các đối tượng bị tạm giữ bao gồm: Tăng Thị Phương (SN1994, trú quán xã Kỳ Tân), Trương Thị Quỳnh (1994, trú thị trấn Kỳ Anh), Trương Thị Hồng Thắm (SN 1996), Võ Thị Thùy (SN 1994, trú xã Kỳ Phong) và Trần Văn Tuấn (SN 1994).

Hiện đối tượng còn lại là Lê Thị Phương Thảo đang trốn ra Hà Nội.

Trong các đối tượng trên có 3 người là nhân viên của hãng tắc xi Mai Linh Hà Tĩnh là Phương (trực tổng đài), Thùy và Tuấn là lái xe. Trong đó Tuấn là người trực tiếp điều khiển xe chở nhóm đối tượng gây án.

Trong số các đối tượng trên thì Thắm đang là học sinh lớp 12A trưởng THPT Nguyễn Thị Bích Châu.

Ông Hồ Quốc Cường, GĐ Cty tắc xi Mai Linh Hà Tĩnh cho biết, người tên Phương hiện đã nghỉ việc tại Cty. Còn các lái xe có liên quan thì đang được công an tiến hành triệu tập, xử lý.

Trước đó, nạn nhân Lê Thị Th. (18 tuổi, trú xã Kỳ Văn) đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an nhóm người trên đã bắt cóc, đánh đập em.

Mặc dù còn hốt hoảng sau nhiều ngày bất tỉnh nhưng Th. vẫn nhớ như in việc mình bị nhóm người trên bắt lên xe tắc xi rồi chở đến địa điểm xã Kỳ Hoa và ra tay đánh đập tàn bạo, cắt tóc, cạo sạch lông mày.

Sau khi hành hạ dã man, Th. bị nhóm đối tượng trên quẳng xuống vệ đường. Mãi đến 9h tối gia đình em mới phát hiện và đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Hiện công an huyện Kỳ Anh vẫn đang tích cực lấy lời khai nhóm đối tượng trên để xử lý trước pháp luật.

Theo Duy Quang (VNN)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.