Bắt tạm giam một nữ nghi phạm lừa đảo hơn 31 tỉ ở Huế

Sáng 22-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Thị Như Ý (34 tuổi, phường Phước Vĩnh, TP Huế) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt tạm giam một nữ nghi phạm lừa đảo hơn 31 tỉ ở Huế  ảnh 1
Trần Thị Như ý.

Theo cơ quan công an, thời gian gần đây, nhiều người dân ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã viết đơn gửi đến Công an TP Huế và các cơ quan chức năng để tố cáo bà Trần Thị Như Ý lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lớn.

Một nạn nhân tên M. (trú phường Trường An, TP Huế) cho biết sau một thời gian quen biết, Ý ngỏ lời mượn tiền của chị để góp vốn làm ăn. Vì tin tưởng vào lời dụ dỗ của bà Ý nên chị M. đã mượn tiền của nhiều người thân, bạn bè cộng với số tiền của gia đình có được để đưa cho bà Ý với tổng số tiền hơn 14,3 tỉ đồng.

Sau khi nhận tiền, bà Ý có viết giấy tờ vay mượn tiền và ký tên, đồng thời cam kết sẽ sớm trả lại số tiền trên. Tuy nhiên, sau thời gian dài mượn tiền, khi chị M. gọi điện thoại để hỏi về số tiền trên thì bà Ý cho biết đang khó khăn và xin thêm thời gian để kiếm tiền trả nợ.

Đến những ngày cuối tháng 6-2019, bà Ý còn ngỏ lời tiếp tục mượn tiền của chị M. và những người khác để giải quyết khó khăn trong kinh doanh rồi hứa sẽ trả đủ hết một lần.

Qua tìm hiểu, chị M. biết bà Ý đã mượn tiền của rất nhiều người và không có khả năng chi trả nên trình báo đến cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của các nạn nhân, qua quá trình xác minh làm rõ, cơ quan công an cho biết từ cuối năm 2017 đến giữa năm 2019, bằng thủ đoạn trên, Ý đã vay mượn của nhiều người ở địa bàn Thừa Thiên-Huế với tổng số tiền hơn 31 tỉ đồng.

Tuy nhiên, do không có khả năng chi trả nên Ý bỏ trốn khỏi địa phương. Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã ra thông báo truy tìm Trần Thị Như Ý.

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

(PLO)- Một thanh niên Tây Ninh vừa bị bắt quả tang dùng vàng giả đến tiệm kim hoàn đánh tráo lấy vàng thật. Đây có vẻ không phải là vụ lừa đảo đầu tiên của anh ta.