Bắt thanh niên từ Ninh Bình vào Huế cho vay nặng lãi đến 300%/năm

Ngày 26-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế vừa bắt giữ Nguyễn Văn Thăng (SN 1998, trú tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) vì có hành vi cho vay lãi nặng với lãi suất lên đến hơn 300%/năm.

Bắt thanh niên từ Ninh Bình vào Huế cho vay nặng lãi đến 300%/năm ảnh 1
Nguyễn Văn Thăng tại cơ quan công an. Ảnh: TH

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 7-2021, Thăng cùng một số đối tượng khác từ Ninh Bình vào Huế hoạt động cho vay nặng lãi với thủ tục rất đơn giản để tiếp cận được nhiều người có nhu cầu vay tiền.

Đến thời điểm bị bắt giữ, Nguyễn Văn Thăng và một số đối tượng khác đã thực hiện 117 hợp đồng cho vay với tổng số tiền là 922 triệu đồng; với lãi suất vay từ 182%/năm đến 304%/năm để thủ lợi bất chính hơn 188 triệu đồng.

Để qua mắt sự phát hiện của lực lượng chức năng, trong quá trình cho vay, Nguyễn Văn Thăng đã sử dụng nhiều tên giả và số điện thoại khác nhau để liên lạc với khách vay.

Hành vi của đối tượng Nguyễn Văn Thăng có dấu hiệu của tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự được quy định tại điều 201 Bộ luật hình sự năm 2015.

Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Triệt phá nhóm cho vay nặng lãi lên đến hơn 400%/năm
Triệt phá nhóm cho vay nặng lãi lên đến hơn 400%/năm

(PLO)- Ngày 13-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã phối hợp với Công an huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk điều tra, xử lý một nhóm đối tượng từ Hải Phòng vào Đắk Lắk để hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi.