Bầu Đức chào bán cổ phiếu trị giá gần 1.400 tỉ đồng

Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hoàng Anh Gia Lai (mã chứng khoán HNG) vừa công bố thông tin về tờ trình lấy ý kiến cổ đông về việc chào bán cổ phiếu riêng lẻ.

Theo đó, HNG dự kiến sẽ phát hành hơn 87,4 triệu cổ phiếu với giá chào bán 16.000 đồng/cổ phiếu. Số cổ phiếu này sẽ được chào bán riêng lẻ cho các nhà đầu tư. Tổng giá trị chào bán theo giá chào bán gần 1.400 tỉ đồng.

HNG cho biết số tiền thu về từ đợt phát hành này sẽ được dùng để tái cơ cấu tài chính theo hướng tăng vốn chủ sở hữu, giảm nợ vay, đảm bảo khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn, giảm bớt rủi ro tài chính của công ty.

Trước đó, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) cũng đã bỏ ra hơn 2.200 tỉ đồng để mua trái phiếu do HNG phát hành, và số trái phiếu này sẽ được chuyển đổi thành cổ phiếu trong vòng một năm.

Hiện giá cổ phiếu HNG là 16.600 đồng/cổ phiếu tính đến phiên giao dịch ngày 7-9, giá này lao dốc rất mạnh so với ngày 31-8 là 17.900 đồng/cổ phiếu.

Với việc phát hành thêm cổ phiếu, các cổ đông có thể đối diện với sự pha loãng của cổ phiếu, có khả năng giá sẽ giảm.

Có ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm thêm 1%/năm

Có ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm thêm 1%/năm

(PLO)-  Trong khi các đợt điều chỉnh tăng lãi suất tiền gửi trước đây trung bình chỉ dao động từ 0,2-0,3%/năm, thì giờ đây đã có ngân hàng tăng lãi suất huy động thêm 1% ở một số kỳ hạn.
Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

Nhà băng 'hút' mạnh tiền gửi nhờ số hóa

(PLO)- Việt Nam được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng, cơ hội cho phát triển ngân hàng số và cũng là cơ hội để các ngân hàng chạy đua trong cuộc chiến "hút" tiền gửi không kỳ hạn.
Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

Nhiều nhu cầu vay vốn có thể sẽ bị cấm

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư sửa đổi Thông tư số 39/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.