Bé 13 tuổi bị bố xích vào trụ điện để... dạy bảo!

Bé 13 tuổi bị bố xích vào trụ điện để... dạy bảo! ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Hoàng đã bị CAH Chư Prông khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam về hành vi cố ý gây thương tích.

Nguyễn Kim Hoàng và chị Ngô T.N. sau khi kết hôn thì sinh được hai con là cháu Nguyễn Kim Nhật và Nguyễn Kim Hồng Mỹ. Những tưởng phải biết chăm chỉ cho cuộc sống vợ chồng, nuôi dạy con cái nên người, nhưng Hoàng lại thường xuyên nhậu nhẹt. Cứ mỗi lần rượu vào là Hoàng lại kiếm cớ vô lối gây sự, đuổi đánh vợ và cả những đứa con nhỏ.

Dù khuyên can bao nhiêu lần nhưng Hoàng vẫn chứng nào tật đấy, buổi sáng vừa mới xin lỗi vợ con, buổi chiều lại ngập ngụa trong men rượu bia rồi đập phá đồ đạc, đuổi đánh vợ con. Chịu hết nổi thói say xỉn cũng như vũ phu của chồng, năm 2012, chị T.N. quyết định ly hôn và nhận nuôi cháu Mỹ, còn cháu Nhật ở với Hoàng.

Vợ bỏ đi cứ tưởng đó là bài học để Hoàng tu tỉnh, sửa chữa thói hư tật xấu của mình nhưng Hoàng lại tiếp tục say xỉn. Chỉ tội cháu Nhật còn nhỏ nhưng đã phải thường xuyên chịu những lời mắng nhiếc, trận đòn vô cớ từ người bố mỗi khi Hoàng bực bội hay say xỉn. Đỉnh điểm những hành vi bạo hành của Hoàng đối với cháu Nhật xảy ra vào 11 giờ ngày 19-6-2014. Buổi sáng, Hoàng lại lân la chén tạc chén thù với bạn bè để mặc cháu Nhật ở nhà một mình tự lo việc nhà, bếp núc.

Khi Hoàng trở về nhà trong lúc đã ngà ngà say thì y gọi khắp nơi nhưng không thấy cháu Nhật đâu nên đi tìm. Khi đến tiệm internet gần nhà, Hoàng thấy con đang chơi game ở trong quán nên kéo Nhật về. Thấy bố đã chếnh choáng hơi men, cháu Nhật lại ớn lạnh khi biết một trận đòn nữa sắp trút xuống người mình. Về đến nhà, Hoàng đạp mạnh vào hông khiến cháu Nhật ngã dúi dụi. Bỏ mặc con quằn quại ôm bụng vì đau đớn, Hoàng xuống bếp lấy dao, thớt và một cây búa định lên để... chặt tay con?

Hoảng sợ trước thái độ của người bố, cháu Nhật chỉ biết quỳ xuống khóc lóc van xin. Thấy con van xin, Hoàng buông dao rồi lẳng lặng vào phòng lấy sợi dây xích bằng sắt dài gần 2m quấn quanh cổ cháu rồi lôi ra cột điện cao thế trước nhà dùng 2 ổ khóa xích con vào cột điện. Không dừng lại ở đó, Hoàng tiếp tục đến quán tạp hóa gần nhà mua thêm 2 sợi dây xích (mỗi sợi dài 1,5m) đánh liên tiếp vào người cháu Nhật. Mặc cho con khóc lóc, van xin, Hoàng vẫn lạnh lùng vụt khiến cháu bị thương ở vùng đầu và lưng.

Bé 13 tuổi bị bố xích vào trụ điện để... dạy bảo! ảnh 2
Nguyễn Kim Hoàng.

Nghe tiếng kêu cứu của cháu Nhật, anh Võ Văn Tân và chị Đinh Thị Bích Ngọc (hàng xóm) vội chạy ra thì thấy đầu cháu Nhật chảy máu ướt xuống cả mặt nên người can ngăn Hoàng, người tìm chìa khóa tháo xích cho cháu Nhật để đưa đi bệnh viện. Khi vừa mới mở được xích, quá hoảng loạn cháu Nhật đã bỏ chạy nhằm trốn khỏi người cha tàn ác. Con bỏ chạy, Hoàng quay sang đuổi đánh anh Tân và gây sự với chị Ngọc vì cho rằng 2 người “dám” can thiệp vào việc gia đình.

Thấy Hoàng đã uống rượu nên anh Tân, chị Ngọc bỏ về nhà thì Hoàng cầm rựa tìm đến nhà anh Tân để tiếp tục gây sự. Không có anh Tân ở nhà, Hoàng vung rựa chém vào đầu chị Ngọc rồi bỏ về. May mắn là lúc đó chị Ngọc đang đội mũ bảo hiểm nên thoát được nhát chém chí mạng của Hoàng.

Ngay sau đó, người dân đã trình báo vụ việc lên CQĐT CAH Chư Prông. Được mời lên làm việc, Hoàng đã thừa nhận có hành vi đánh đập, xích cháu Nhật vào cột điện. Tiến hành xác minh, thu thập thêm tài liệu, CQĐT xác định: hành vi của Nguyễn Kim Hoàng với cháu Nhật chưa đủ yếu tố cấu thành tội ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con cháu… theo Điều 151 của Bộ luật Hình sự. Bởi trong quá trình ở với bố, cháu Nhật vẫn được Hoàng nuôi dưỡng đầy đủ như cho ăn mặc, học hành, cũng như các điều kiện sinh hoạt khác, không bị đọa đày về thể xác, tinh thần mà Hoàng chỉ dùng phương pháp giáo dục con ngoài phạm vi pháp luật cho phép.

Tuy nhiên, hành vi của Nguyễn Kim Hoàng có dấu hiệu cấu thành tội cố ý gây thương tích. Kết quả giám định pháp y cho thấy cháu Nhật bị tổn hại sức khỏe 2%. CQĐT CAH Chư Prông đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can (theo yêu cầu gia đình cháu Nhật) và bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Kim Hoàng để phục vụ công tác điều tra và truy tố, xét xử theo quy định của pháp luật.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Sơn - Phó trưởng CAH Chư Prông cho biết: “Đây là bài học kinh nghiệm cho các bậc làm cha, làm mẹ trong việc ứng xử, dạy dỗ con cái của mình. Những hành vi như vậy sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật”.

Theo M.T/Báo CADN