Bé 19 tháng tuổi bị mẹ ngược đãi

Trước đó, ngày 7-10, Nguyệt đã bị chính quyền và các đoàn thể của phường Tân Phú, TX. Đồng Xoài bắt làm cam kết không đánh đập, bỏ cháu vào sọt để đi bán vé số dạo và phải đưa Quý đi gửi ở nhà trẻ.

Sau khi báo chí lên tiếng, các nhà hảo tâm đã ủng hộ cháu Quý 20 triệu đồng, 8 thùng quần áo, 15 hộp sữa đắt tiền…

Tuy nhiên, từ đó đến nay, Nguyệt không gửi Quý ở nhà trẻ; hạn chế ăn uống để… cháu nhỏ, ốm yếu, từ đó mọi người sẽ thương tình mua vé số của Nguyệt.

Bé 19 tháng tuổi bị mẹ ngược đãi ảnh 1

Bất kể mưa nắng, cháu Quý bị mẹ ruột chở đi bán vé số

Trước sự chất vấn của ngành chức năng về vết thương mới đây trên người Quý, Nguyệt cho rằng, khi đi bán vé số, do cháu nghịch bị ngã đập đầu xuống đường nên mắt bị sưng vù và phải khâu 5 mũi trên trán.

Bé 19 tháng tuổi bị mẹ ngược đãi ảnh 2

Vũ Thị Thanh Nguyệt và vết thương trên mặt cháu Quý

Điều đáng nói là sau khi bị chính quyền tháo bỏ sọt sắt trước đây, Nguyệt lại tự chế một lồng sắt hàn chặt với xe đạp rồi đặt Quý nằm trong đó để đi bán vé số bất kể mưa nắng.

Được biết, Nguyệt là người không có gia đình, nhà cửa ngay từ khi còn nhỏ, lang thang khắp nơi để kiếm sống. Đến khi có thai, Nguyệt từ TP. Hồ Chí Minh lên Đồng Xoài và sinh cháu Quý.

Thấy hoàn cảnh đáng thương, vợ chồng chị Hồ Thị Thu Thảo ở tổ 2, khu phố Phú Thịnh, phường Tân Phú (TX. Đồng Xoài) đã đưa về nhà trọ của gia đình cho ở miễn phí từ đó đến nay. Chị Thảo cũng đứng ra làm giấy khai sinh, làm sổ tạm trú cho mẹ con Nguyệt.

Bé 19 tháng tuổi bị mẹ ngược đãi ảnh 3

Sau khi được cách ly, cháu Quý được bà Hồ Thị Mến tạm thời nhận trông giữ

Theo lãnh đạo phòng LĐ-TB&XH thị xã Đồng Xoài, sau khi được cách ly tạm thời khỏi Nguyệt, cháu Quý sẽ được đưa đến cơ sở y tế giám định vết thương. Phòng cũng hoàn tất các thủ tục đề nghị Sở LĐ-TB&XH đưa cháu vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh. Hiện tại, Quý đang được bà Hồ Thị Mến ở khu phố Phú Thịnh tạm thời nhận trông giữ.
 

Theo Hoàng Thu (Bình Phước Online)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.