Bé gái 12 tuổi nhảy lầu vì bị phát hiện đang xem phim khiêu dâm

Bé gái 12 tuổi nhảy lầu vì bị phát hiện đang xem phim khiêu dâm ảnh 1Khu chung cư ở St.Petersburg, nơi cô bé Daria tự sát. (Nguồn: Daily Mail)

Cô bé Daria đã có một cuộc cãi vã căng thẳng với bố mẹ mình, sau khi họ phát hiện cô bé đã vào những trang web khiêu dâm bằng máy tính cá nhân. 

Cảnh sát địa phương cho biết ngay sau khi xảy ra tranh cãi, cô bé đã nhảy xuống từ cửa sổ căn hộ gia đình ở tầng 14.

"Sau cái chết của con gái, bố mẹ cô bé đã xem những tin nhắn trong điện thoại của con gái, và tìm thấy một số tin nhắn có nội dung mang tính chất khiêu dâm từ các bạn của cô bé," một nguồn tin từ lực lượng bảo vệ pháp luật địa phương cho biết.

Báo cáo của cảnh sát cho thấy cô bé Daria sống trong một gia đình bình thường có cả cha lẫn mẹ và chưa hề vấp phải rắc rối nào với cơ quan chức năng hay có vấn đề về người giám hộ. 

Mặc dù các cơ quan chức năng nói rằng gia đình cô bé Daria sống rất hạnh phúc, nhưng trên thực tế bố mẹ cô bé đang có ý định ly hôn, và người mẹ đã lên kế hoạch chuyển về sống ở quê nhà tại Yeisk, bên bờ Biển Đen. Daria có một chị gái đã thiệt mạng trong tai nạn ôtô cách đây 9 năm. 

  

Một cuộc điều tra đang được tiến hành, và cảnh sát không loại trừ khả năng buộc tội xúi giục tự sát.

Tin tức về cái chết của cô bé Daria đã châm ngòi cho một cuộc tranh luận căng thẳng giữa những người dùng Internet ở Nga. Một số người cho rằng lỗi thuộc về cha mẹ của Daria.

"Tôi có thể tưởng tượng ra những gì họ đã nói với cô bé tội nghiệp, họ nên bình tĩnh hơn mới phải. Đây là một tình huống nhạy cảm," một người viết.

Những người khác thì cho rằng cần phải cấm các hoạt động đăng tải và phát tán phim khiêu dâm trên mạng, bằng cách hạn chế truy cập vào các trang web có nội dung đáng nghi ngờ.

Năm 2012, Nga đã thông qua các điều luật nghiêm khắc về vấn đề truyền bá các "nội dung gây hại," trong đó có phim khiêu dâm với trẻ em. 

Các cơ quan chính phủ ở Moscow đặt mục tiêu bảo vệ trẻ em khỏi các trang web có nội dung khiêu dâm, miêu tả chi tiết cách tự tử, sử dụng ma túy hay gạ gẫm trẻ em đóng phim khiêu dâm. Nếu các trang web này không tự đóng cửa, chính phủ sẽ buộc các nhà cung cấp dịch vụ Internet và công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ nội dung trang web chặn truy cập vào các địa chỉ này.

Theo vietnam+