Ấn Độ:

Bé gái 4 tuổi chết vì bị cưỡng hiếp

Bé gái 4 tuổi chết vì bị cưỡng hiếp ảnh 1

Người biểu tình đụng độ với cảnh sát New Delhi hôm 23-4 - Ảnh: Reuters


Theo Hãng tin AFP, nạn nhân nhỏ tuổi bị một gã đàn ông 35 tuổi cưỡng hiếp hôm 18-4 tại thị trấn Ghansour thuộc bang Madhya Pradesh. Sau đó hắn vứt bé tại một trang trại trong thị trấn. Cha mẹ của nạn nhân tìm thấy bé trong tình trạng bất tỉnh nhân sự.

Ban đầu, bé được đưa đến một bệnh viện địa phương. Tuy nhiên hai ngày sau đó tình trạng của bé xấu đi và bé được chuyển đến bệnh viện ở Nagpur. Đến đêm qua 29-4, bé đã qua đời vì một cơn suy tim.

“Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng hôm qua tình trạng của bé xấu đi nghiêm trọng, huyết áp sụt giảm mạnh. Cô bé không phản ứng với bất kỳ loại thuốc nào” - người phát ngôn Bệnh viện Care Hospital buồn rầu thông báo.

Hãng tin Press Trust of India cho biết hiện cảnh sát đã bắt giữ được nghi can. Khi đó hắn đang lẩn trốn ở tỉnh Bihar thuộc miền bắc Ấn Độ.

Đây là vụ cưỡng hiếp gây chấn động mới nhất tại Ấn Độ kể từ vụ cưỡng dâm tập thể một nữ sinh 23 tuổi trên xe buýt ở New Delhi hồi tháng 12-2012. Hôm 15-4, người dân New Delhi lại đổ ra đường biểu tình để phản đối vụ một bé gái 5 tuổi bị cưỡng hiếp.

Biểu tình lại nổ ra hôm 23-4 để phản đối sự bất lực của cảnh sát trong việc bảo vệ phụ nữ ở Ấn Độ. Đụng độ đã xảy ra giữa đám đông biểu tình và cảnh sát.

Theo NGUYỆT PHƯƠNG (TTO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.