Bé gái bị bệnh gan cần được giúp đỡ

Chị Bảy cho biết: “Trâm bị bệnh gan từ lúc mới sinh ra, gia đình đã đưa bé đến BV Nhi chữa trị nhưng bé chưa hết bệnh. Vì bệnh nặng, bé học xong lớp 1 thì nghỉ học luôn tới giờ”. Theo ghi nhận của BV Nhi đồng 1, Trâm còn bị bệnh thận hóa vôi, bụng trướng to và chứa dịch.

Bé gái bị bệnh gan cần được giúp đỡ ảnh 1

Chị Bùi Thị Bảy và con gái Kim Trâm. Ảnh: NT

Hoàn cảnh gia đình chị Bảy rất khó khăn. Chồng chị đã qua đời năm ngoái vì bị ung thư hạch. Con gái đầu của chị năm nay 21 tuổi, cũng bị gan từ năm 13 tuổi nên không đi làm được. Để có tiền chữa bệnh cho các cháu, mẹ chị phải bán dần đất và đến nay không còn đất để bán nữa.

Trước đây, chị Bảy có đi buôn bán lặt vặt nhưng từ khi con bị bệnh thì phải nghỉ bán để chăm con. Với thu nhập rất bấp bênh, chị chưa biết lấy đâu ra số tiền lớn để chữa bệnh cho các con.

NGUYỄN THỊNH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.