Bé gái có IQ xấp xỉ Einstein

Heidi Hankins (người Winchester, Anh) đã tự học học và có thể đếm đến 40 khi mới lên 2 tuổi. Lúc 18 tháng tuổi, cô bé đã tập chơi cờ, và 6 tháng sau đó đọc sách như trình độ của trẻ 8 tuổi.

Bé gái có IQ xấp xỉ Einstein ảnh 1
Heidi Hankins tự học từ khi còn rất nhỏ. Ảnh: BBC.
Chủ tịch hiệp hội Mensa ở Anh cho biết cha mẹ của Heidi đã "nhận diện chính xác rằng cô bé có tài năng đặc biệt". Cũng theo hiệp hội này, chỉ số IQ trung bình của người trưởng thành là 100. BBC cho biết để gia nhập Mensa, một ứng cử viên phải có IQ rơi vào trong top 2% dân số. Trường hợp của bé Heidi là một trong số khoảng 90 trẻ dưới 10 tuổi gia nhập tổ chức này ở Anh. Năm 2009, bé Oscar Wrigley, 2 tuổi rưỡi khi đó đã trở thành người trẻ nhất được gia nhập tổ chức Mensa với IQ là 160. Đại diện tổ chức này cho biết mục đích lập hội của họ là tạo ra môi trường tích cực cho các thành viên nhỏ tuổi phát triển. Cũng theo Mensa, dấu hiệu thiên tài của một đứa trẻ bao gồm có trí nhớ khác thường, đọc sách từ sớm, không bằng lòng với các kiến thức về thế giới. Một đứa trẻ thiên tài sẽ đặt câu hỏi không ngừng.
Theo T. An (VNE)
'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.