Bé gái sơ sinh bị bỏ đói trong cốp xe

Bé gái chỉ mới khoảng 15 – 23 tháng tuổi. Nếu người mẹ không đem xe đi sửa tại một garage ở Terrasson, miền Trung nước Pháp, hôm 25-10 thì số phận cô bé không biết đi về đâu.

Cảnh sát cho biết một thợ máy đã nghe thấy những âm thanh lạ như tiếng rên rỉ thoát ra từ cốp xe. Mở cốp ra, anh sững sờ trước bé gái trần truồng, nằm giữa đống phân của chính mình, mất nước và ngây ngấy sốt.

Bé gái sơ sinh bị bỏ đói trong cốp xe ảnh 1

Cặp đôi bị bắt và cáo buộc tội bạo hành trẻ em. Ảnh: La Montagne

Bé gái sơ sinh bị bỏ đói trong cốp xe ảnh 2

Bé gái "được nuôi" trong cốp xe. Ảnh: lepopulaire.fr

Cô bé nhanh chóng được đưa vào bệnh viện. Các bác sĩ chẩn đoán bé bị chậm phát triển và có vấn đề về thần kinh. “Có vẻ em bé bị giấu từ lúc mới sinh và nghiêm trọng hơn, bé bị chậm phát triển nặng” – công tố viên địa phương Jean-Pierre Laffite cho biết.

Người mẹ 45 tuổi cùng nhân tình 40 tuổi đã bị bắt và bị buộc tội bạo hành trẻ em hôm 27-10. Cả hai đối mặt với án tù tối đa là 10 năm.

Người mẹ khai đã sinh con trong bí mật và che giấu sự tồn tại của bé với mọi người xung quanh, kể cả bạn trai của mình – cũng là cha đứa bé. Cặp đôi này đã có 3 đứa con, gồm một cô bé 4 tuổi và 2 cậu bé 9 và 10 tuổi. Tất cả đều được giao cho các cơ sở xã hội nuôi nấng.

Bé gái sơ sinh bị bỏ đói trong cốp xe ảnh 3

Garage sửa xe nơi phát hiện cô bé đáng thương. Ảnh: Paris Match

Người thợ máy cứu mạng bé gái, anh Guillaume Iguacel, vẫn chưa hoàn hồn sau sự việc. “Tôi vẫn bị khó ngủ. Cảnh tượng đó quá dễ sợ, bé gái nằm giữa đống phân, không nhấc nổi đầu lên, trắng bệch như tờ giấy” – anh Iguacel tâm sự. Đáng nói là người mẹ tỏ ra khá dửng dưng. Iguacel kể: “Chúng tôi sốc nặng khi thấy cô ta chẳng coi chuyện ấy ra gì. Chúng tôi bảo cô ta bế đứa bé ra và cho bé uống gì đó ngay lập tức”.

Cặp đôi trên đều là người gốc Bồ Đào Nha, thất nghiệp và sống trong làng Brignac, cách garage khoảng 10 km. Hàng xóm kể người mẹ cư xử lạ lùng thời gian qua khi hay bám dính lấy cái xe. "Chúng tôi có cảm tưởng cô ta sống trong xe. Chẳng thấy cô ta rời xe bao giờ. Tôi nhớ nhiều lần thấy xe cô ta đậu cách nhà khoảng 200 m, nắp cốp xe luôn mở” – một người hàng xóm tên Pascale nói với tờ Le Parisien.

Theo Hải Ngọc (NLĐO / BBC, The Local, Telegraph)

Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

Ấn Độ, điểm sáng kinh tế thế giới

(PLO)- Dự báo các nền kinh tế mới nổi ở châu Á - trong đó có Ấn Độ - sẽ phụ trách 3/4 tăng trưởng thế giới vào năm tới, trong khi kinh tế Mỹ và châu Âu chững lại.