Bé sơ sinh nặng hơn 6 kg

Bé sơ sinh nặng hơn 6 kg ảnh 1

Jasleen, bé sơ sinh nặng nhất nước Đức, với cân nặng 6,1 kg. Ảnh: AP

Bé gái Jasleen hôm 26/7 chào đời tại Bệnh viện Đại học ở Leipzig, Đức và trở thành trẻ sơ sinh lớn nhất nước này với cân nặng 6,1 kg và dài 57 cm. Bé được sinh theo phương pháp đẻ thường. 

Mẹ của Jasleen bị phát hiện mắc bệnh tiểu đường lúc mang thai nhưng không được chẩn đoán. Trường hợp này thường xảy ra từ tuần thứ 24 của thai kỳ và có thể dẫn đến việc trẻ sinh ra lớn hơn so với bình thường. 

Các bác sĩ cho biết bà mẹ và bé gái vẫn khỏe sau ca sinh, nhưng Jasleen vẫn được chăm sóc trong lồng ấp, tạp chí Der Spiegel dẫn lời các bác sĩ nói. 

Theo sách Kỷ lục Guinness Thế giới, em bé nặng nhất hành tinh là Anna Bates, đến từ Canada, sinh năm 1879. Bé nặng hơn 10,7 kg nhưng qua đời 11 giờ sau đó. 

Theo Trọng Giáp (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.