Bé trai 10 tuổi bị cha bạo hành: Mẹ ruột quá bất ngờ!

Chị Nguyễn Thị N. (mẹ ruột bé K, trú tại Phùng Hưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho hay công an đã làm việc với chồng cũ của chị là Trần Hoài Nam. Còn bà T. (mẹ kế cháu K.) hiện đã rời khỏi Hà Nội.

Chị N. chia sẻ chị và gia đình không thể ngờ cháu K. lại bị chính cha ruột và mẹ kế bạo hành dã man như vậy. Chị luôn nghĩ rằng chồng cũ và vợ mới không có con thì sẽ đối xử tốt với cháu K. "Nếu mẹ kế đánh con chồng thì đã đành, đằng này anh ấy là cha ruột cũng tham gia đánh con mình thì thật sự tôi không thể tưởng tượng nổi điều gì đang xảy ra nữa" - chị N. đau đớn nói.

Chị Nguyễn Thị N, mẹ cháu K.

Chị Nguyễn Thị N, mẹ cháu K. kể lúc mới gặp cháu N, chị không nhận ra nổi con mình. Ảnh: TUYẾN PHAN

Theo lời kể của chị N., vào khoảng 19 giờ ngày 5-12, chị nhận được điện thoại từ một người bạn ở ngõ 55 Hoàng Hoa Thám (khu nhà nội cháu K.) nói rằng con chị bị bạo hành dã man, cần đến đón cháu về. "Lúc gặp con, tôi không nhận ra nổi cháu. Cháu gầy, đen, ăn mặc nhếch nhác. Các vết sẹo chi chít trên người, trên đầu, răng thì bị gãy..." - chị N. kể.

Sau đó, chị N. đón con về nhà chăm sóc, đưa đi thăm khám tại BV E. Lúc này cháu K. mới kể lại toàn bộ câu chuyện bị mẹ kế và cha ruột hành hạ trong một thời gian dài cho mẹ và gia đình nghe. "Cháu có kể suốt hai năm qua không được đi học, phải làm mọi việc trong nhà. Thường thì cháu chỉ được ăn bánh mì khô, mì tôm sống và cơm nguội nên rất đói. Đêm đến cháu chỉ được trải ra (drap) mỏng ngủ dưới nền gạch chứ không được vào phòng" - chị N. vừa kể vừa bật khóc.

Bé trai 10 tuổi bị cha bạo hành: Mẹ ruột quá bất ngờ!  ảnh 2

Cháu K. cho biết trong thời gian sống cùng cha và mẹ kế, cháu thường bị đánh đập và đối xử tàn nhẫn. Ảnh: TUYẾN PHAN

Theo lời chị N., cháu K. còn kể bị mẹ kế dùng móc sắt đánh vào người, cha ruột đạp vào mạn sườn rất mạnh... Sau khi thăm khám tại BV E, các bác sĩ cho biết cháu K. bị rạn sọ não, xương sườn bị gãy, cần được theo dõi vì có nguy cơ xương chọc vào phổi.

Được biết chị N. và chồng cũ ly hôn đến nay đã được bốn năm. Sau khi ly hôn, chị N. nuôi một bé gái, còn chồng cũ nuôi cháu K. Tuy vậy, hai người vẫn thỏa thuận cuối tuần cho các con gặp nhau.

Thời gian đầu, chồng cũ cùng vợ mới vẫn thường xuyên đưa cháu K. về chơi với em. Tuy nhiên, đến tháng 7-2016, chồng chị N. không đưa cháu K. về nữa.

Trước đó, tối 5-12, cháu Trần Gia K. (10 tuổi) bất ngờ tìm về nhà ông bà nội ở ngõ 55 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình để cầu cứu vì bị cha và mẹ kế bạo hành dã man.

Sau khi nhận ra cháu nội với nhiều thương tích trên người, người thân đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng, đồng thời đi kiểm tra sức khỏe và tâm lý cho cháu K.
Thời gian đầu sau khi tái thả, chị Gái mang thức ăn vào rừng để cung cấp thêm cho các động vật.

Nỗ lực cứu hộ động vật ở vườn quốc gia

(PLO)- Dù còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua Vườn quốc gia Bù Gia Mập vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.