Bệnh đau nửa đầu

Tôi năm nay 27 tuổi, làm văn phòng. Khoảng 3 tháng trở lại đây, tôi thấy cơ thể mệt mỏi, choáng, thường xuyên xuất hiện các cơn đau nửa đầu. Xin hỏi, tôi mắc bệnh gì, cách điều trị thế nào? Nguyễn Thị Hoa (Phủ Lý, Hà Nam)

Bệnh đau nửa đầu thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới, nhất là nữ giới trong công sở và thường gặp ở phụ nữ dưới 45 tuổi, hiếm gặp ở thanh niên. Đau nửa đầu là loại bệnh không nguy hiểm đến tính mạng, trừ khi bị biến chứng thần kinh.

Tuy vậy, những cơn đau nửa đầu dữ dội kéo dài làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc cũng như chất lượng cuộc sống. Vì bạn không nói rõ về triệu chứng của bệnh nên rất khó chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để được làm các xét nghiệm cần thiết để việc điều trị được hiệu quả.

Theo BS Nguyễn Hồng Hoa, Bệnh viện E Hà Nội (Dân Việt)

 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.