Bệnh nhân bị mù rút đơn kiện Bệnh viện mắt TP HCM

Luật sư Trần Văn Hiếu (bảo vệ quyền lợi nguyên đơn) cho biết, 22 bệnh nhân bị mù sau lần phẫu thuật tại Bệnh viện mắt TP HCM đã nhận bồi thường mỗi người 35-45 triệu đồng từ phía bệnh viện.

 Hôm nay, 5 bệnh nhân cuối cùng (một người chưa khởi kiện) cũng đã nhận hỗ trợ."Chiều nay, luật sư làm việc với TAND quận 3 (nơi thụ lý vụ việc) để hoàn tất thủ tục rút toàn bộ đơn kiện", ông Hiếu nói.

Bệnh nhân bị mù rút đơn kiện Bệnh viện mắt TP HCM ảnh 1
Bệnh nhân Huỳnh Thúc Sung (bìa trái) và Giang Mụi Mụi (bìa phải) nhận tiền bồi thường từ bệnh viện vào sáng nay. Ảnh: H. D.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Huỳnh Thúc Sung cho biết, số tiền mà bệnh viện bồi thường không thể bù đắp được việc ông vĩnh viễn bị hỏng mắt. "Nhưng đây là sự cố không ai mong muốn, các bác sĩ cũng đã điều trị tận tình cho chúng tôi sau khi xảy ra tai nạn. Vì vậy, chúng tôi cũng mong mọi chuyện chấm dứt, không muốn gây khó khăn cho bệnh viện", ông Sung chia sẻ. Trước đó, khoảng tháng 5/2010, 22 bệnh nhân đến Bệnh viện Mắt TP HCM để mổ phaco thay thủy tinh thể nhân tạo. Tuy nhiên, sau khi mổ, mắt của họ lại bị sưng to, đau nhức vì bị viêm mủ nội nhãn dẫn đến mất thị lực. Nguyên nhân được xác định do chất chỉ thị màu Trypan Blue (nhập về từ Ấn Độ) dùng để phẫu thuật có chứa vi khuẩn mủ xanh. Đại diện bệnh viện cũng cho rằng đây là sự cố ngoài ý muốn, không thể kiểm soát được vì từ trước chất chỉ thị màu này từng sử dụng trong nhiều năm vẫn an toàn.Lúc đầu, Bệnh viện Mắt TP HCM yêu cầu nhà cung cấp thuốc phải liên đới bồi thường cho các bệnh nhân. Phía công ty TNHH thiết bị kỹ thuật y khoa Việt Mỹ (đơn vị cung cấp thuốc) đồng ý hỗ trợ mỗi bệnh nhân 12 triệu đồng, lĩnh dần theo tháng trong vòng 5 năm kèm theo bảo hiểm y tế. Sau khi xảy ra sự cố, bệnh viện cũng hoàn lại tiền mổ, hỗ trợ chi phí thuốc men, xét nghiệm và điều trị miễn phí mắt còn lại cho bệnh nhân. Tuy nhiên, các bệnh nhân không chấp thuận vì cho rằng tiền bồi thường quá ít nên làm đơn khởi kiện đòi bồi thường tổng cộng hơn 1,2 tỷ đồng. Theo Hải Duyên (VNE)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.