Bệnh viện đầu tư hơn 1.000 tỉ bị… dột

Nhiều ngày qua, người thân của bệnh nhân ở bệnh viện phản ánh tình trạng nước từ trên trần chảy xuống nền khiến khu vực khám chữa bệnh bị đọng nước, ảnh hưởng đến môi trường điều trị.

Bệnh viện đầu tư hơn 1.000 tỉ bị… dột  ảnh 1
Dùng xô, chậu hứng nước dột ở bệnh viện.

Các bác sĩ phải sử dụng xô, chậu để hứng nước. Thêm vào đó, tình trạng nước từ trần nhà nhỏ giọt xuống nền làm trơn trượt. “Nước dột từ trần xuống nền nhà làm trơn trượt, hiện chúng tôi không biết nước có độc hại hay không nhưng khiến cho việc đi lại khó khăn” - một người nhà bệnh nhân cho hay.

Phía BV vùng Tây Nguyên cũng cho hay đã có nhiều văn bản kiến nghị Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk về việc sửa chữa, khắc phục các hư hỏng về cơ sở vật chất của bệnh viện. Mới đây, trong một văn bản gửi Sở Y tế của phía bệnh viện này có đề cập đến những tồn tại.

Bệnh viện đầu tư hơn 1.000 tỉ bị… dột  ảnh 2
Bên cạnh giường bệnh là các dụng cụ hứng nước dột.

Cụ thể, hệ thống lạnh trung tâm nhà A vẫn chưa được lắp đặt hai bộ điều khiển trung tâm, hướng dẫn vận hành; hệ thống làm lạnh trung tâm nhà B báo lỗi nước ngưng; hệ thống khí y tế trung tâm hỏng mainboard báo động trung tâm... 

Liên quan đến vụ việc, ngày 26-9, đại diện Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các phòng chuyên môn kiểm tra tình trạng xuống cấp tại BV vùng Tây Nguyên.  

“Chúng tôi vừa nhận được báo cáo của BV vùng Tây Nguyên về tình trạng nước dột ở khoa cấp cứu. Bệnh viện này vẫn đang còn thời gian bảo hành, bảo trì. Khu vực bị dột nước rơi vào gói thầu nào chúng tôi sẽ yêu cầu nhà thầu sửa chữa” - đại diện Sở Y tế nói. 

Bệnh viện đầu tư hơn 1.000 tỉ bị… dột  ảnh 3
BV đa khoa vùng Tây Nguyên được đầu tư kinh phí 1.100 tỉ đồng.

BV vùng Tây Nguyên được xây dựng năm 2008 với quy mô 800 giường bệnh, tổng vốn đầu tư gần 1.100 tỉ đồng từ nguồn vốn trái phiếu chính phủ.