Bệnh viện tư cũng quá tải!

Như  Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, BV Đa khoa Xuyên Á là BV tư nhân hoạt động mới gần hai tháng nhưng nhờ được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, kỹ thuật cao, viện phí chỉ bằng BV nhà nước, không phân biệt giá dịch vụ hay khám thường nên được người dân tín nhiệm.

Theo BS Châu, trung bình mỗi ngày BV tiếp nhận 800-1.000 người đến khám, những ngày đầu tuần con số này cao hơn. Trước đây BV chỉ có 400 giường bệnh, nay đã kê lên hơn 500 giường. “Dự kiến đến cuối năm nay sẽ phải kê thêm 300 giường nữa nhưng e cũng sẽ quá tải” - BS Châu nói.

BS Châu cho biết để đáp ứng nhu cầu điều trị, phục vụ bệnh nhân, hiện nhân sự của BV này đã tăng từ 300 lên 550 người. Dự kiến BV sẽ xây thêm khu điều trị tại cơ sở chính và sẽ mở một số BV vệ tinh để đáp ứng nhu cầu khám, điều trị của người dân.

TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đánh giá BV Đa khoa Xuyên Á đã đi đúng hướng phát triển của ngành y tế TP, đã chia sẻ được gánh nặng quá tải với các BV công. Bệnh nhân đến BV hiện không chỉ từ các huyện Hóc Môn, Củ Chi mà có bệnh nhân từ Long An, Tây Ninh và cả Campuchia… Việc BV Đa khoa Xuyên Á thu hút được nhiều bệnh nhân là tín hiệu đáng mừng, là bài học để các nhà đầu tư khác tham khảo khi muốn đầu tư vào lĩnh vực y tế.

DUY TÍNH