BHXH TP.HCM đã ngưng tiếp nhận hỗ trợ từ Nghị quyết 116

Sáng 22-12, cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM đã có thông báo từ ngày 21-12 BHXH TP.HCM đã dừng tiếp nhận hồ sơ đề nghị hỗ trợ của người lao động (NLĐ) từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) theo Nghị quyết 116.

Hiện nay, BHXH TP.HCM đang tăng tốc hoàn thành việc chi trả hỗ trợ cho NLĐ, chậm nhất ngày 31-12.

BHXH TP.HCM cho biết sau hơn hai tháng triển khai Nghị quyết 116, BHXH TP.HCM đã thực hiện chi hỗ trợ cho 81.589 đơn vị và 2.349.219 lao động với số tiền hơn 5.635 tỉ đồng.

Từ ngày 1-10, ngành BHXH trên toàn quốc đã triển khai chính sách hỗ trợ hỗ trợ NLĐ và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 từ quỹ BHTN theo Nghị quyết 116 của Chính phủ.

Như PLO đã thông tin, Nghị quyết 116 có hai chính sách hỗ trợ là hỗ trợ bằng tiền mặt đối với đối tượng là NLĐ và giảm mức đóng BHTN cho người sử dụng lao động trong một số trường hợp cụ thể.

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.