VỤ GIÁM ĐỐC THUÊ GIANG HỒ GIẾT ĐỐI TÁC

Bị cáo Ngô Quang Trưởng xin được giảm nhẹ

Sau phần bào chữa của các luật sư, công tố viên đã tranh luận lại và giữ nguyên quan điểm truy tố như cáo trạng đối với bị cáo Trưởng, Luân cùng các bị cáo khác cũng như mức án đề nghị xử phạt. Theo đó, công tố viên đã đề nghị HĐXX tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Ngô Quang Trưởng và Võ Văn Luân cùng về tội giết người. Theo công tố viên, Trưởng là người giữ vai trò chủ mưu, còn Luân được Trưởng nhờ ra tay. Chỉ vì tiền và lợi ích cá nhân lo sợ bị tố cáo tiêu cực mà nuôi lòng căm thù ông Sỹ dẫn đến hàng loạt hành động ngăn chặn, đe dọa có tính toán. Ban đầu chỉ là đe dọa qua điện thoại, sau đó cho giang hồ đến nhà gí dao và khi nạn nhân vẫn đi tố cáo thì Trưởng đã đi đến quyết định phải giết chết người này. Và bị cáo Luân nhận lời Trưởng tổ chức cho đàn em sát hại ông Sỹ. Vai trò của Luân rất quan trọng và thể hiện xuyên suốt vụ án như tổ chức cho đồng bọn tấn công gây ra cái chết cho nạn nhân.

Ngoài ra, bị cáo Luân còn bị đề nghị xử phạt từ 10 đến 12 năm tù về hai tội bắt giữ người trái pháp luật và tội cưỡng đoạt tài sản. Trước đó, Luân đã tổ chức cho đàn em bắt giữ anh Vũ Xuân Vịnh để buộc anh phải trả lại 260 triệu đồng mà Luân bị thua khi cùng chơi xóc đĩa. Tổng hợp với hai bản án tù về tội tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí và tổ chức đánh bạc chưa chấp hành, hình phạt chung dành cho Luân là tử hình.

Đối với ba đồng phạm của Luân tham gia thực hiện vụ giết ông Sỹ, công tố viên đề nghị phạt Ngô Chí Huẩn (người chạy xe chở Chương trực tiếp đâm ông Sỹ) tù chung thân; Trần Văn Khoa (đi theo cùng chỉ đạo việc phạm tội) từ 15 đến 16 năm tù, Bùi Quốc Huy (đi theo hỗ trợ) từ 13 đến 14 năm tù. Còn nhóm bốn bị cáo giúp sức Luân bắt giữ, cưỡng đoạt tài sản của anh Vịnh bị đề nghị từ hai đến năm năm tù.

Tại lời nói cuối, bị cáo Trưởng ăn năn xin lỗi gia đình người bị hại mong được tha thứ và xin HĐXX chiếu cố cho vì đã thành khẩn, có thời gian dài tham gia quân ngũ, khắc phục một phần hậu quả để có mức án nhẹ.

Vì vụ án phức tạp, HĐXX sẽ nghị án dài và dự kiến đến sáng 9-9 sẽ tuyên án.

HOÀNG YẾN

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.