Bị chê ‘thảm họa’, MC Thái Dũng chống chế ví mình như chủ nhà

Đầu tiên phải kể đến việc MC Thùy Linh đặt câu hỏi với diễn viên Trần Bảo Sơn: “Cảm xúc của anh như thế nào khi năm nay lẻ bóng tại liên hoan phim”. Đây là câu hỏi khá vô duyên, vì những ai hiểu được cuộc hôn nhân mới đổ vỡ của cặp đôi Ngọc Ánh- Bảo Sơn đều hiểu, nó có hơi hướng nhằm vào việc Ngọc Ánh năm nay khá mật thiết với người tình trong phim là Kim Lý.

Chưa dừng lại ở đó, hai MC còn khá hăng hái trong việc đề nghị Ngọc Ánh và Kim Lý thực hiện lại màn “khóa môi” nhau như từng diễn ra trước đó. Tuy nhiên, họ quên mất rằng, bối cảnh của hai sự kiện này khác nhau, một bên là chương trình riêng của họ, một bên là chương trình chung và được phát trên sóng quốc gia. Thế nên trước sức ép của hai MC, Kim Lý chỉ hôn lên má Ngọc Ánh.

Bị chê ‘thảm họa’, MC Thái Dũng chống chế ví mình như chủ nhà ảnh 1
Thái Dũng giải thích về chuyện ép Kim Lý khóa môi Trương Ngọc Ánh trên sóng trực tiếp - Ảnh Zing

Không chỉ quá đà trong các phần giao lưu, Thái Dũng và Thùy Linh còn mắc phải lỗi phối hợp. Nhiều đoạn  khi Thùy Linh đang nói, Thái Dũng tỏ vẻ như chuẩn bị tư thế để xen vào, nhưng rồi anh cũng kịp kìm giọng. Tuy nhiên cũng có đoạn cả hai tranh nhau nói khiến cho Thùy Linh phải giải thích: “Có lẽ chúng ta xúc động quá nên tranh nhau nói phải không ạ!”.

Thêm vào đó, những ngôn từ được hai MC sử dụng cũng không phù hợp với một sự kiện trang trọng, người xem dễ dàng nghe thấy những câu nói hồn nhiên quá đà của Thái Dũng như: “Anh Lê Hoàng ơi, anh Lê Hoàng ơi, cứ bình tĩnh, cứ bình tĩnh… khi nào cũng kính đen nhỡ”. Cũng trong màn giao lưu này, Thái Dũng còn lôi kính đen của mình ra đọ với Lê Hoàng, bất chấp thái độ hững hờ của vị đạo diễn khó tính này.

Bị chê ‘thảm họa’, MC Thái Dũng chống chế ví mình như chủ nhà ảnh 2

Trong phần giao lưu với đạo diễn Lê Hoàng, MC Thái Dũng lóng ngóng đứng đằng sau (thứ hai từ trái sang) - Ảnh cắt ra từ clip 

Nhận được khá nhiều ý kiến chê trách, trên trang facebook cá nhân được cho là của Vũ Thái Dũng, MC này tỏ ra cầu thị tiếp nhận. Tuy nhiên giải thích bằng các nhận xét phía dưới, dễ thấy Thái Dũng đang tìm cách chống chế và không thẳng thắn thừa nhận lỗi của mình. “Một người dẫn chương trình thảm đỏ sẽ giống như một chủ nhà đón tiếp các vị khách đến, nói những câu chuyện nhẹ nhàng vui vẻ giữa những người bạn với nhau. Tất nhiên sẽ có một vài người thích đùa và một vài người không. Nhưng chủ nhà thì không bao giờ tiết chể sự hiếu khách của mình cả” - Thái Dũng viết.

“Oscar Red Carpet Live cũng có một số câu hỏi mà nhiều người nghĩ là tầm phào như liên quan đến váy vóc của các diễn viên, hay là hoa tai, hay là việc hẹn hò riêng tư của vợ chồng họ tại nhà riêng, thậm chí MC còn hỏi là có thể join được không (trong phần phỏng vấn với Viola Davis của Oscar năm 2014). Tôi có phong cách chỉ tranh luận vào vấn đề. Chứ không thích chửi người khác là ngu ngốc và thiếu i-ốt” - MC này trần tình.

Cũng theo tiết lộ của Thái Dũng trên một tờ báo điện tử, phần dẫn chương trình của anh và Thùy Linh được các thành viên ban tổ chức, đài truyền hình, đơn vị tài trợ đánh giá cao (?).

Phim Việt: Mừng và lo

Phim Việt: Mừng và lo

(PLO)- Chỉ trong nửa đầu năm 2023, thị trường phim Việt chiến thắng vang dội với nhiều dự án đạt doanh thu trăm tỉ. Tuy nhiên vẫn còn không ít những lo ngại.