Bị dân đuổi gắt gao, tên trộm cố thủ trong ống cống

Chiều 24/10, công an phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức) đang tạm giữ Trần Ngọc Quang (31 tuổi, người địa phương) để làm rõ về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Bị dân đuổi gắt gao, tên trộm cố thủ trong ống cống ảnh 1

Tên trộm bị người dân bắt giao cơ quan công an

Vào khoảng 10h30 cùng ngày, Quang cùng đối tượng tên Bảo (chưa rõ lai lịch) đang chạy xe trên đường song hành với đường Kha Vạn Cân thì phát hiện giỏ xách của một người đàn ông để trên yên xe máy. Ngay lập tức bọn chúng áp sát, trộm chiếc giỏ xách bỏ chạy. Nạn nhân truy hô và được người dân hỗ trợ đuổi bắt hai tên trộm.

Bỏ chạy đến trại cá sấu Hoa Cà (P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức), xe của hai đối tượng tông thẳng vào một người chạy xe ôm khiến tất cả ngã lăn xuống đường. Tên Bảo lợi dụng sự hỗn loạn chạy thoát, riêng tên Quang tiếp tục chạy bộ. Bị nhiều người đuổi gắt gao, tên trộm này không còn đường thoát buộc phải chui vào ống cống thoát nước trong công trình thi công tuyến vành đai trong (bên đường Kha Vạn Cân) cố thủ.

Tuy nhiên, vài phút sau, Quang đã bị người dân tóm gọn giao công an và trả lại tài sản cho người bị mất trộm. Tại công an P. Hiệp Bình Chánh, Trần Ngọc Quang khai báo, trước khi gây vụ trộm này hắn từng có tiền án về tội “Cướp giật tài sản” và “Giết người”. Thời điểm ra tay trộm giỏ xách, tên Quang mới bị mất việc làm, không có tiền ăn xài nên phạm tội.

Theo Trung Kiên (Dân trí)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.