Bị đình chỉ, nam sinh "dọa" giám thị

Trong giờ thi môn Địa lý tại điểm thi THPT Nhân Chính - hội đồng thi ĐH KHXH&NV, nam sinh Hoàng Văn B. bị phát hiện mang tài liệu trong phòng thi.

Giám thị phòng thi đã lập biên bản xử lí kỉ luật nam sinh này ngay tại chỗ. Hoảng hốt, nam sinh B. đã ghi chú ở giấy nháp thi, tuồn cho giám thị xem: “Cháu cô T., Học viện Cảnh sát” nhờ thầy cô bỏ qua.

Được biết, khi các giám thị phòng thi số 10 điểm thi THPT Nhân Chính mới phát đề xong, chưa đến giờ làm bài, thí sinh Hoàng Văn B. đã móc tài liệu từ trong người ra xem.

Phát hiện thí sinh này vi phạm kỉ luật phòng thi, một giám thị phát hiện đã lập biên bản vi phạm.

Phó Hiệu trưởng kiêm Chủ tịch Hội đồng coi thi ĐH Quốc gia Hà Nội đã báo cáo trường hợp này lên Bộ GD-ĐT, ông cho biết sẽ xử lí nghiêm.

Cũng tại địa điểm thi trường THPT Nhân Chính, có 1 thí sinh bị ghi nhầm giới tính nữ thành nam. Thí sinh này đã yêu cầu giám thị sửa lại.
 

Theo Mai Châm (DT)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.