Bị dọa, thanh niên dùng dao tấn công cha ruột

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bực tức vì bị nhắc nhở, nam thanh niên dùng hung khí tấn công cha ruột.

Ngày 13-12, Văn phòng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bốn tháng một thanh niên có hành vi giết chính cha đẻ.

Bị dọa, thanh niên dùng dao tấn công cha ruột ảnh 1

Công an dẫn giải Nông Văn Bằng về cơ quan điều tra. Ảnh: ĐS

Theo điều tra ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 12-1-2021, Nông Văn Bằng (20 tuổi, ngụ xã Đắk Liêng, huyện Lắk, Đắk Lắk) đang thay quần áo cho người em cùng mẹ khác cha (7 tuổi) nhưng em không chịu và khóc.

Lúc này, ông Nông Văn T (57 tuổi, là cha ruột của Bằng) cầm một con dao đi từ phòng ngủ ra và dọa chém nên Bằng bỏ trốn ra sau vườn nhà.

Khoảng 15 phút sau, Bằng bực tức nên vào bếp lấy một con dao, dùng dây thun cột vào một cây le rồi đến phòng ngủ của cha mình.

Thấy cha mình đang nằm trên giường, Bằng cầm dao chém một nhát từ trên xuống dưới nhưng không trúng.

Ông T ngồi dậy thì Bằng cầm dao tấn công gây thương tật 42%.

Năm ngày sau khi gây án, Bằng đến cơ quan đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.