Bị “người ấy” lừa bằng…facebook

Khi “đối thủ” chơi xấu

Đinh Thị Hồng Vân (lớp 12 THPT Hồng Bàng, Đồng Nai) kể lại câu chuyện của mình: “Có một cô nàng bỗng dưng add FB của mình và cố tình gây sự chú ý của mình bằng nhiều cách: “like” mọi thứ mình nói, viết note liên tục và cập nhật ảnh mỗi ngày. Vấn đề ở đây là có vài bức ảnh nàng chụp chung với “nửa kia” của mình rất tình cảm”.

Sau một thời gian tìm hiểu, Vân mới biết, cô nàng là “người xưa” của bạn trai mình hiện tại, biết hắn không dùng FB, và biết Vân đang là “người ấy” của hắn, nên cô nàng muốn tìm cách khiến Vân phải ghen bằng cách lục lọi quá khứ, viết những câu bóng gió cốt gây nên sự tan vỡ.

Và Vân cùng người yêu đã chọn cách giải quyết “đơn giản nhưng hiệu quả”: anh chàng của Vân tạo FB và công khai “in a relationship” với Vân, thế là “đối thủ” im lặng rồi…lặn mất tăm.

Bài học rút ra: Phải biết tin tưởng người yêu của mình, có những chuyện “thấy vậy mà không phải vậy”

Bị “người ấy” lừa bằng…facebook ảnh 1

Quen một “nhân vật hư cấu”

Hà Ngọc Trân (18 tuổi, quận Gò Vấp) quen được một anh chàng người Hàn Quốc trên FB, đang học đại học RMIT và…còn độc thân! Ban đầu, Trân cảm thấy anh ta rất thú vị vì ít nói và FB cũng không có nhiều thông tin cá nhân và lời giới thiệu cho lắm.

Nhưng qua vài tuần chat, Trân bắt đầu…nghi. Cậu ta quá rành tiếng Việt, dở tiếng Anh và đôi khi mắc lỗi diễn đạt rất ngớ ngẩn. Thế là cô bạn lân la tìm hiểu qua những comment của hắn trên facebook người khác, rồi phát hiện ra một điều: Tất cả những thông tin cá nhân mà hắn nói hoàn toàn bịa đặt!

Hắn chỉ học một trường đại học dân lập bình thường, là người Việt Nam hoàn toàn và đã có người yêu. Vỡ mộng, Trân “ignore” luôn “hoàng tử” này

Bài học rút ra: Hãy cẩn thận hơn, đừng quá tin vào FB. Trên thế giới ảo, những gì bạn thấy chỉ do người khác thể hiện thôi. Muốn biết sự thật, hãy tìm hiểu cả cuộc sống xung quanh của người ta nữa.

Tình huống “khó xử”

Phạm Lưu Quang Thạch (18 tuổi, Texas, Mỹ): “Mình thích một cô bạn mà không biết cách nào làm quen được trực tiếp vì nhát và ngại nói chuyện thẳng lắm. May sao mò được FB của cô ấy.

Lúc kết bạn xong, thấy relationship status của cô ấy là single thì mừng quá trời. Thế là ngày ngày cũng vào comment, hỏi thăm này nọ. Dần dà thành quen thân, rồi cũng hẹn đi chơi với nhau. Nói chung là tình cảm ngày càng đi lên.

Đùng một cái, có một anh chàng lạ mặt nào pm cho mình qua yahoo bảo mình coi chừng đó. Mình chả hiểu gì, hỏi tại sao thì anh ta nói thấy tấm hình mình chụp chung với bạn gái anh ta rồi đưa cho mình.

Sau một hồi làm rõ mới biết thì ra bạn thân của anh ta thấy tấm hình đó trên FB của cô ấy do mình tag, cộng với những lời comment thân mật trước giờ nữa do cậu bạn ấy sinh nghi ngồi đọc lại nữa. Lúc này, mình mới biết rõ đầu đuôi câu chuyện. Sốc cực kì!”.

Bài học rút ra: Chẳng những không nên quá tin vào FB mà còn phải kiên nhẫn tìm hiểu sự thật trước khi quyết định hành động

o0o

Có những sự lật tẩy hoàn toàn ngẫu nhiên, nhưng có sự lật tẩy được thực hiện khi đã suy xét thật kĩ. Nhưng dù gì thì ta cũng có thể rút ra được một kết luận: “Những điều trên facebook đôi khi chẳng phản ánh đúng sự thật chút nào!”.

Theo Mực Tím
Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

Giải pháp xóa nạn vẽ bậy

(PLO)- Để xóa bỏ nạn vẽ bậy, người dân và chính quyền đã chung tay biến những bức tranh xấu thành tác phẩm tranh ảnh, tạo cảnh quan đẹp nơi công cộng.
Tủ điện bị vẽ bậy bôi bẩn, nhem nhuốc làm mất mỹ quan đô thị. Ảnh: HUỲNH THƠ

Bị hăm dọa khi ngăn chặn tình trạng vẽ bậy

(PLO)- Từ bức tường trống, cửa nhà người dân, công trình xây dựng đến các trạm biến điện… bị vẽ bậy với những hình ảnh nhem nhuốc, gây thiệt hại cho người dân và làm mất mỹ quan đô thị.