Mỹ:

Bị sa thải, cựu sĩ quan đấu súng với cảnh sát

Đó là một sĩ quan mới bị sa thải. Vụ việc diễn ra chỉ một ngày sau khi các công tố viên New Mexico buộc tội các sĩ quan về tội giết người trong vụ nổ súng gây chết người trong năm 2014.
Bị sa thải, cựu sĩ quan đấu súng với cảnh sát ảnh 1

Căng thẳng giữa cảnh sát Mỹ và người da đen ngày một tăng cao (Ảnh minh họa) 

Vụ nổ súng xảy ra giữa không khí căng thẳng của cuộc tranh luận quốc gia về sử dụng vũ trang gây chết người, đặc biệt là trong bối cảnh các vụ giết người của cảnh sát da đen không vũ trang ở Missouri và New York , trong khi đó các quyết định của bồi thẩm đoàn không buộc tội những người liên quan.

Tờ Albuquerque Journal dẫn lời một phát ngôn viên của sở cảnh sát, các sĩ quan cảnh sát đã có hành động phản ứng đối với tên tội phạm vào lúc 16:45 giờ địa phương ngày thứ ba. Một thời gian ngắn sau, họ bắt gặp một kẻ tình nghi, hắn ta nã súng vào cảnh sát trong khi chạy trốn.
Khi cảnh sát bắt được nghi phạm lần thứ hai, hắn ta nổ súng một lần nữa nhưng đã bị cảnh sát bắn chết dù hắn có mặc áo giáp và có mang vũ khí.
Phó Cảnh sát trưởng Albuquerque, Robert Huntsman trả lời trong cuộc họp báo rằng không có sĩ quan nào bị thương nghiêm trọng.
Vụ nổ súng diễn ra một ngày sau khi Sở Tư Pháp quận Attorney nộp giấy tờ đề nghị tòa án xem xét lại hành vi phạm tội, từ ngộ sát đến tội giết người lần đầu của cựu thám tử Albuquerque Keith Sandy và sĩ quan Dominique Perez ngày 16 tháng 3 năm 2014 vì tội giết một người đàn ông vô gia cư.
Vụ nổ súng thúc đẩy các cuộc biểu chống lại sở cảnh sát Albuquerque. Chính quyền liên bang cũng nhận ra rằng cảnh sát đã lạm dụng vũ khí.