Bị sửa án vì tuyên không rõ

Theo hồ sơ, chiều tối 19-1-2011, bị cáo điều khiển xe ô tô không làm chủ tốc độ gây tai nạn làm một người chết. Xét xử sơ thẩm tháng 8-2011, TAND huyện Tây Hòa đã tuyên phạt bị cáo một năm tù treo, cấm bị cáo hành nghề lái xe ô tô một năm. Ngay sau đó, VKSND tỉnh Phú Yên đã kháng nghị phúc thẩm về hình phạt bổ sung.

Theo HĐXX, căn cứ Điều 36 BLHS thì cấm hành nghề phải định rõ thời gian bắt đầu và thời hạn cấm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù hoặc từ ngày bản án có hiệu lực pháp luật. Vì vậy, việc tòa án cấp sơ thẩm cấm bị cáo hành nghề lái xe ô tô một năm nhưng không ghi rõ thời điểm bắt đầu là vi phạm, gây khó khăn cho việc thi hành án. Do đó, cần chấp nhận kháng nghị của VKS.

HT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.