Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM phải có chế độ đãi ngộ để tăng thu nhập cho nhân viên y tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- TP.HCM đang tập trung giải quyết bốn nguy cơ để phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho dân và đảm bảo cuộc sống cho nhân viên y tế.

Sáng 5-8, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi gặp gỡ nhân viên y tế TP.HCM.

PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết những ngày này của năm trước, TP.HCM đối mặt với đợt cao điểm của đại dịch COVID-19.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM phải có chế độ đãi ngộ để tăng thu nhập cho nhân viên y tế ảnh 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên gặp gỡ nhân viên y tế TP.HCM. Ảnh: BẢO PHƯỢNG

“Khi đó, TP.HCM mỗi ngày có hàng ngàn ca mắc COVID-19 mới, số ca tử vong tăng cao. Do hoạt động chống dịch COVID-19 quá nhiều nên nhân viên y tế TP.HCM dần kiệt sức” – PGS-TS Thượng chia sẻ.

Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ của ngành y tế TP.HCM cộng sự hỗ trợ hết mình của các ngành y tế địa phương, dịch COVID-19 dần được kiểm soát.

“Hiện TP.HCM đang đối mặt với bốn nguy cơ: Một là, dịch chồng dịch. Hai là, thiếu thuốc và vật tư y tế. Ba là, biến động nguồn nhân lực y tế. Bốn là, xuất hiện tâm trạng lo lắng trong một bộ phận nhân viên y tế. TP.HCM đang tập trung giải quyết bốn nguy cơ trên để đưa ngành y tế ngày càng đi lên, phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho dân và đảm bảo cuộc sống cho nhân viên y tế” – PGS-TS Thượng cho biết thêm.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho rằng TP phải có chính sách, chế độ đãi ngộ để tăng thu nhập cho nhân viên y tế. Về cơ sở vật chất, cần xem lại cơ sở của trạm y tế, trung tâm y tế, bệnh viện, thiếu tới đâu đề xuất tới đó để TP phê duyệt.