Bí thư TP.HCM: 'Lãnh đạo nói là phải làm...'

Sáng 20-12, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy điều động, chỉ định ông Lê Văn Minh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Quận ủy và giữ chức Bí thư Quận ủy quận 10 nhiệm kỳ 2020-2025.
Người tiền nhiệm giữ chức Bí thư Quận ủy quận 10 là ông Đặng Quốc Toàn – đã được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng UBND TP.HCM hôm 18-10.

Bí thư TP.HCM: 'Lãnh đạo nói là phải làm...' ảnh 1
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu giao nhiệm vụ. Ảnh: TÁ LÂM

Phát biểu giao nhiệm vụ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, cho rằng ông Lê Văn Minh nhận nhiệm vụ trong bối cảnh khó khăn, nhất là diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.

Do vậy, Bí thư Thành ủy mong muốn ông Lê Văn Minh cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ chủ chốt quận 10 nỗ lực, quyết tâm chung, vượt mọi khó khăn để tăng tốc trong giai đoạn phục hồi kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân từng bước nâng cao chất lượng. “Đó là sứ mệnh, trọng trách và thử thách lớn đối với đồng chí khi nhận nhiệm vụ là người đứng đầu Đảng bộ quận 10” – ông Nên gửi gắm.
Người đứng đầu Đảng bộ TP.HCM cho rằng ông Lê Văn Minh phải là tấm gương, tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện và thấu cảm với các lãnh đạo, đồng nghiệp để từng người làm tốt nhiệm vụ.
Trước mắt, ông Nguyễn Văn Nên đề nghị ông Minh cần tập trung giải quyết nhanh nhất chính sách hỗ trợ đội ngũ tuyến đầu ở cơ sở để lực lượng này yên tâm công tác, động viên tinh thần.
“Lãnh đạo nói là phải làm, phải thực hiện cho có giá trị với lời nói của mình. Nhận nhiệm vụ là hành động liền, bắt tay ngay vào công việc chứ không có thời gian để chuẩn bị” – ông Nên yêu cầu.
Đối với Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Quận ủy quận 10, ông Nguyễn Văn Nên gửi gắm niềm tin sẽ đoàn kết, chung sức chung lòng, quyết tâm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đã đề ra, vượt qua khó khăn để hoàn thành sứ mệnh Đảng và nhân dân tin tưởng giao phó.
Riêng với nhiệm vụ phòng chống dịch, ông Nguyễn Văn Nên đề nghị lãnh đạo quận 10 phải chuẩn bị chiến lược bảo vệ nhóm người có nguy cơ cao bằng cả lương tâm và trách nhiệm. Cùng đó, tập trung tiêm vaccine vét, tiêm bổ sung, tiêm tăng cường cho người dân, đặc biệt thuốc điều trị phải cấp thuốc ngay khi phát hiện F0, từ đó mới thích ứng với giai đoạn hiện nay.
Quận cũng cần tiếp tục phát huy cao độ lực lượng tại chỗ, phát huy hệ thống y tế tư nhân, các nhà thuốc tây… cùng tham gia phòng chống dịch COVID-19, góp phần làm giảm áp lực cho hệ thống y tế.

Bí thư TP.HCM: 'Lãnh đạo nói là phải làm...' ảnh 2
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Lê Văn Minh. Ảnh: TÁ LÂM

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Bí thư Quận ủy quận 10 Lê Văn Minh, cho rằng đây là trọng trách to lớn và cũng là thử thách đối với cá nhân ông.

Ông Lê Văn Minh hứa sẽ cùng với Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Quận ủy quận 10 và hệ thống chính trị của quận đoàn kết, nỗ lực hết mức, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng với quận phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.
Ông Lê Văn Minh năm nay 45 tuổi, quê ở TP.HCM. Ông có trình độ cử nhân triết học, cao cấp lý luận chính trị.
Từ năm 2007 đến tháng 9-2011, ông Minh là ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Đoàn TP.HCM. Từ tháng 9-2011 đến 12-2013, ông Lê Văn Minh được bổ nhiệm chức vụ Chánh văn phòng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM.
Ngày 30-12-2013, ông Minh được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM.
Đến ngày 21-9-2016 ông Lê Văn Minh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, được điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy và giữ chức Phó bí thư Huyện ủy huyện Bình Chánh nhiệm kỳ 2015-2020.
Ngày 15-6-2019, ông Lê Văn Minh được điều động, bổ nhiệm trở lại làm Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM. Ông giữ chức vụ này từ đó đến nay.