Bị thương nặng do cuốc trúng bom

Trước đó, chiều 4/3, ông T. nhập viện trong tình trạng đa vết thương ở vùng đầu, mặt, cổ, dập nát 2 bàn tay, vết thương 2 gối và mất máu nhiều.

Sau khi tiếp nhận và hội chẩn tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, các bác sĩ bệnh viện này đã nhanh chóng hồi sức, chuyển phẩu thuật, khâu phục hồi vết thương cho nạn nhân.

Người nhà nạn nhân cho biết, trước đó, trong lúc ông T. đang làm đất để trồng sắn, không may cuốc trúng quả bom nằm dưới lòng đất. Bom phát nổ khiến ông T. bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu.

Trước đó, bệnh viện này cũng đã cấp cứu bệnh nhân N.V.H (SN 1990, trú tại huyện Bố Trạch) trong tình trạng rất nguy kịch. Anh H. bị cụt cẳng tay phải, đa vết thương ở cổ vai phải. Theo các bác sĩ, ngoài đa chấn thương nặng trên, bệnh nhân còn bị điếc nặng 2 tai, không nghe được. Nguyên nhân dẫn đến thương tích trên là do anh H. dùng thuốc nổ làm bom tự chế.

Theo Lộc Hương (Dân trí)

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.