Biết khách vắng nhà, tài xế taxi “nhập nha”

Đạt là tài xế taxi hãng Vinasun, biển số xe 56M-1950, số tài là 4306. Chiều 27-8-2012, Đạt lái xe taxi đến nhà anh Nguyễn Thành Sơn (ngụ phường Tân Quý, quận Tân Phú) chở con gái và cháu của anh Sơn đi dạo công viên. Trên đường đi, Đạt tình cờ nghe con gái anh Sơn nói rạng sáng mai sẽ lên máy bay đi du học nước ngoài. Từ đây, Đạt cố tình đậu xe taxi gần nhà anh Sơn để đợi con gái anh Sơn gọi xe Đạt chở ra sân bay.

Khoảng 2 giờ ngày 28-8-2012, anh Sơn gọi taxi hãng Vinasun thì Đạt đã đậu sẵn trước cửa. Nghĩ là hãng điều xe đến nên anh Sơn cùng gia đình lên xe ra sân bay Tân Sơn Nhất. Mặc dù anh Sơn đề nghị Đạt đậu xe chờ anh tiễn con gái xong thì chở về nhưng Đạt không đồng ý. Biết gia đình anh Sơn kéo hết ra sân bay và phải hơn 1 tiếng sau mới quay về nhà nên Đạt nảy sinh ý định vào nhà anh Sơn trộm tài sản. Ngay sau đó, Đạt chạy xe về nhà anh Sơn dùng kềm cộng lực cắt khóa đột nhập vào nhà.

Đạt lấy trộm một ĐTDĐ iPhone 3G, một chai rượu ngoại, một iPad, bốn dây trang sức cẩn đá, bốn giỏ xách và sáu ví cầm tay bên trong có năm giấy đăng ký xe máy, giấy phép lái xe. Ngoài ra, Đạt gỡ trộm luôn máy camera và CPU để thủ tiêu chứng cứ trước khi tẩu thoát.

Đạt chạy đến đường Phó Đức Chính - Lê Thị Hồng Gấm (quận 1) bán số tài sản vừa trộm được với giá gần 11 triệu đồng. Tuy nhiên, Đạt không ngờ căn nhà bên cạnh có kết nối hệ thống camera chống trộm với nhà anh Sơn. Sau khi xảy ra vụ trộm, anh Sơn đã trình báo công an kèm băng hình camera.

Qua kiểm tra lịch trình từ tổng đài của hãng taxi Vinasun, kết hợp với hình ảnh và các chứng cứ khác, Công an quận Tân Bình xác định Đạt chính là kẻ trộm. Biết không thể thoát, Đạt ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Công an quận Tân Bình đã cho Đạt tại ngoại chờ xét xử.

ÁI NHÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.