Biểu tình lớn tại Yemen phản đối miễn tố ông Saleh

Biểu tình lớn tại Yemen phản đối miễn tố ông Saleh ảnh 1

Người biểu tình treo hình nộm ông Saleh (Nguồn: Press TV)

Những người biểu tình tuyên bố Tổng thống Salehcần phải nhanh chóng chuyền giao quyền lực theo thỏa thuận đã ký, song họ phản đối các điều khoản trong thỏa thuận, trong đó có điều khoản cho phép Tổng thống Saleh và người thân được quyền miễn truy tố.

Theo những người biểu tình, các chính trị gia đã nỗ lực hết mình để đạt được thỏa thuận chuyển giao quyền lực này. Tuy nhiên, sự phản đối của họ đối với bản thỏa thuận này chính là việc GCC cho phép ông Saleh và người thân được quyền miễn truy tố. Đây là vấn đề không thể chấp nhận và đó cũng là lý do vì sao những người biểu tình sẽ tiếp tục phản đối cho đến khi đạt được mục đích.

Trước đó, ngày 23/11, Tổng thống Saleh đã tới thủ đô Ryad của Arập Xêút để ký thỏa thuận chuyển giao quyền lực cho Phó Tổng thống Mansour Hadi theo sáng kiến của GCC, một quyết định được dư luận quốc tế đánh giá là tích cực. Đại diện đảng cầm quyền ở Yemen và phe đối lập cũng đã ký vào thỏa thuận trên.

Theo nội dung thỏa thuận, ông Saleh sẽ trao quyền cho Phó Tổng thống Hadi, đổi lại ông Saleh và gia đình được quyền miễn truy tố. Tuy nhiên, ông Saleh vẫn giữ vai trò là tổng thống danh dự trong thời gian 90 ngày, đến khi Yemen bầu ra tổng thống mới. Dự kiến, sau khi tiếp quản quyền lãnh đạo đất nước, ông Hadi sẽ thành lập một chính phủ đoàn kết dân tộc do phe đối lập lãnh đạo và tổ chức bầu cử tổng thống trong vòng 60 ngày sau đó./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

(PLO)- Trong bối cảnh kinh tế thế giới dần phục hồi sau đại dịch COVID-19 và có dấu hiệu suy thoái, "quiet hiring“ (tạm dịch "tuyển dụng thầm lặng”) được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tuyển dụng trong năm 2023.