Biểu tình ở Tây Ban Nha

Đây là cuộc biểu tình lớn đầu tiên ở Madrid. Hơn 500 cảnh sát đã được triển khai quanh khu vực trụ sở Quốc hội để giữ gìn trật tự. Không có xung đột nào xảy ra. Ở Barcelona, thành phố lớn thứ hai của Tây Ban Nha, 50.000 người đã xuống đường. Ngoài ra còn có hàng ngàn người biểu tình ở Bilbao, Valencia…

Những người biểu tình tố cáo các nhà chính trị và giới chủ ngân hàng áp dụng các chính sách kinh tế tai hại dẫn đến tỉ lệ thất nghiệp của Tây Ban Nha cao nhất trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt tỉ lệ thất nghiệp ở độ tuổi từ 25 trở xuống lên đến hơn 40%. Những người biểu tình cũng phản đối “hiệp ước euro”, thỏa thuận của các nhà chính trị EU đạt được hồi tháng 3 nhằm tăng cường hợp tác kinh tế trong khối để ổn định đồng euro và ủng hộ các biện pháp thắt chặt ngân sách hơn ở các nước.

ĐỨC LONG (Theo CNN, Deutsche Welle, Financial Times, Expatica)

Khu dân cư ở TP Vyshhorod (tỉnh Kiev) bị hư hại nặng nề khi bị Nga pháo kích ngày 24-11. Ảnh: REUTERS

Nóng Nga-Ukraine 25-11: Quân Nga đẩy mạnh đà tiến tại Ukraine; EU sắp công bố gói trừng phạt thứ 9 nhằm vào Nga

(PLO)-  Quân Nga đẩy mạnh đà tiến tại nhiều chiến trường khắp Ukraine; Nga tuyên bố ngừng giao dịch dầu với các nước áp dụng mức giá trần do phương Tây đề xuất; EU chuẩn bị công bố gói trừng phạt thứ 9 nhằm vào Nga; Hàng loạt nhà máy điện hạt nhân tại Ukraine mất điện.