Bình Dương cần hàng trăm y bác sĩ để vận hành bệnh viện 1.500 giường

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Số lượng y bác sĩ liên tục nghỉ việc khiến ngành y tế tỉnh Bình Dương bị thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng.

Ngày 6-8, ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết, tỉnh đang cần hàng trăm y, bác sĩ để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đặc biệt, sắp tới vẫn cần thêm số lượng lớn y tá, bác sĩ để có đủ nhân lực vận hành bệnh viện 1.500 giường.

Bình Dương cần hàng trăm y bác sĩ để vận hành bệnh viện 1.500 giường ảnh 1

Nguồn nhân lực về y tế tại Bình Dương đang thiếu, không đủ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Ảnh: LA

Theo ông Chương, Bình Dương hiện tại đang thiếu nhiều nhân lực y tế. Bên cạnh đó, sau đợt cao điểm về dịch COVID-19 thì hàng loạt y tá, bác sĩ xin nghỉ việc khiến thiếu lực lượng nghiêm trọng, không đủ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Để đáp ứng việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân cần có thêm khoảng gần 800 y tá, bác sĩ.

Để thu hút lực lượng này, Bình Dương đang duy trì chính sách hỗ trợ các bác sĩ về Bình Dương theo Nghị quyết số 05/2019 của HĐND tỉnh.

Cụ thể, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II, bác sĩ nội trú là 600 triệu đồng; thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I là 500 triệu đồng; bác sĩ đa khoa, bác sĩ răng hàm mặt tốt nghiệp loại giỏi trở lên là 450 triệu đồng, tốt nghiệp loại khá là 420 triệu đồng và tốt nghiệp loại trung bình, trung bình khá 400 triệu đồng.

Ngoài ra, những người thuộc diện này còn được hưởng thêm tiền hỗ trợ thuê nhà ở, hỗ trợ hàng tháng từ 2 - 3,5 lần mức lương cơ sở và các hỗ trợ khác.

Ông Chương cũng cho biết thêm, phía Sở y tế đang kiến nghị có chính sách đãi ngộ cho các lực lượng khác ngoài bác sĩ. Đồng thời, cần có chính sách giữ chân không để nguồn nhân lực làm việc thời gian ngắn rồi nghỉ việc.

Được biết, bệnh viện 1.500 giường khi hoàn thành là bệnh viện lớn nhất tỉnh Bình Dương và cần lượng lớn y tá, bác sĩ và nhân viên y tế. Sắp tới Bình Dương vẫn cần thêm một số lượng lớn nhân viên y tế để có thể vận hành bệnh viện này.

Bình Dương đang liên kết với các trường đại học lớn để đặt hàng nguồn nhân lực cho ngành y tế.