Bình Nhưỡng lại chuẩn bị tập trận

Có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đã điều động quân đội đến Nampho. Nguồn tin cho biết khó dự báo thời điểm tập trận nhưng có khả năng Bình Nhưỡng sẽ có động thái khiêu khích quân sự như bắn thử tên lửa tầm ngắn trong tập trận.

Một nguồn tin quân sự khác cho biết sau khi Hàn Quốc rút hết công dân khỏi khu công nghiệp liên Triều Kaesong trong tuần này, Triều Tiên có thể thúc đẩy gia tăng căng thẳng quân sự. Bộ Thống nhất Hàn Quốc thông báo ngày 27-4, 126 công dân Hàn Quốc tại khu công nghiệp đã về nước an toàn. 50 công dân Hàn Quốc còn lại sẽ về nước ngày 29-4.

Bộ Thống nhất cho biết chính phủ sẽ xem xét đền bù thiệt hại cho các công ty Hàn Quốc trong khu công nghiệp Kaesong. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 900 triệu USD. Tại cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Yun Byung-se hôm 27-4 ở Seoul, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ William Burns nói Mỹ ủng hộ quyết định rút công dân khỏi khu công nghiệp chung của Hàn Quốc. Hai bên nhất trí phối hợp theo dõi chặt chẽ diễn biến ở Triều Tiên và củng cố hợp tác với các nước liên quan ở Đông Á.

THẠCH ANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.