Bình Phước thành lập Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm

Đại hội thành lập Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm tỉnh Bình Phước đã tổ chức ngày 20-6-2011 tại Bình Phước. Phát biểu tại đại hội, đại diện Ban vận động thành lập hiệp hội cho biết Đông Nam bộ là vùng trọng điểm của ngành Việt Nam về chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi gia cầm. Hiện trên toàn vùng Đông Nam bộ có khoảng 700 đến 1.000 trang trại và hộ chăn nuôi gia cầm. Riêng tỉnh Bình Phước, năm 2010 tổng đàn gia cầm đã trên 2,6 triệu con, trong đó chăn nuôi trang trại tăng nhanh với gần 1,4 triệu con.

Các tham luận của đại biểu kiến nghị lãnh đạo tỉnh Bình Phước có chính sách quy hoạch, đổi mới phương thức chăn nuôi, chuyển từ hình thức chăn nuôi nhỏ lẻ, nông hộ sang chăn nuôi bán tập trung và tập trung với quy mô công nghiệp. Cạnh đó, cần hỗ trợ nhà chăn nuôi về nguồn vốn như lãi suất được ưu đãi trong thời gian đầu tư, hỗ trợ về thuế; quy hoạch đất đai phát triển trang trại, khu chăn nuôi tập trung, tạo điều kiện giao đất, cho thuê đất để người chăn nuôi yên tâm đầu tư phát triển sản xuất lâu dài.

B.AN

Bên trong Thuỷ đài cổ nhất ở Sài Gòn

Bên trong Thuỷ đài cổ nhất ở Sài Gòn

(PLO)- Thủy đài cổ nhất Sài Gòn được TP.HCM công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp TP và trở thành phòng Truyền thống của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO).
Trái cây Việt Nam 'nối đuôi' nhau xuất ngoại

Trái cây Việt Nam 'nối đuôi' nhau xuất ngoại

(PLO)- Ông Nguyễn Đình Tùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vina T&T, sẽ có những chia sẻ về tương lai, cơ hội của trái cây Việt Nam trong việc xuất ngoại.
Cấp bách dẹp công ty tài chính dỏm để dân nhờ

Cấp bách dẹp công ty tài chính dỏm để dân nhờ

(PLO)- Việc hàng loạt tổ chức mạo danh công ty tài chính được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cấp phép, hoặc núp bóng dưới hình thức app để cho vay với lãi suất trời ơi và đòi nợ kiểu khủng bố đang gây bức xúc trong dư luận.